Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Cặp đôi mua nhẫn cưới cho nhau từ tiền cùng đi cướp giật được

15/01/2022 20:38 GMT+7

TTO - Cướp giật không thành, cặp đôi lái xe tông vào 3 phụ nữ đi bộ trên đường, giả vờ đánh ghen để cướp cho được tài sản rồi mang ra tiệm vàng bán, mua lại cặp nhẫn cưới cho mình.

Cặp đôi mua nhẫn cưới cho nhau từ tiền cùng đi cướp giật được - Ảnh 1.

Trần Hoàng Tuấn và Ngô Thị Ngọc Nguyên tại cơ quan điều tra - Ảnh: CACC

Ngày 15-1, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM phối hợp Công an huyện Bình Chánh bắt hai nghi phạm Trần Hoàng Tuấn và Ngô Thị Ngọc Nguyên (cùng 23 tuổi, ngụ TP.HCM) điều tra về hành vi giả vờ đánh ghen để cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 4h sáng 10-1, Tuấn lái xe máy chở Nguyên chạy trên đường số 10 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) và phát hiện 3 phụ nữ đang đi bộ, có một người cầm túi xách trên tay nên áp sát cho Nguyên giật túi xách nhưng không thành.

Tuấn tiếp tục quay xe lại đụng cả nhóm, Nguyên nhảy xuống chỉ mặt người phụ nữ cầm túi xách nói "mày giật chồng tao" rồi lao vào đánh. Thấy bạn bị đánh, hai người đi cùng lao vào can, Tuấn cũng xông vào đánh cả ba.

Nguyên vừa đánh vừa dùng tay giật sợi dây chuyền trên cổ người phụ nữ và cướp túi xách của nạn nhân, sau đó lên xe tẩu thoát và trốn trong một khách sạn.

Ngoài sợi dây chuyền, trong túi xách của nạn nhân còn có điện thoại iPhone và khoảng 2,5 triệu đồng tiền mặt...

Cặp đôi mua nhẫn cưới cho nhau từ tiền cùng đi cướp giật được - Ảnh 2.

Tang vật vụ cướp tài sản - Ảnh: CACC

Cướp giật xong, ngay trong sáng 10-1, Tuấn chở Nguyên đem sợi dây chuyền đi bán ở một tiệm vàng được 6 triệu đồng rồi mua cặp nhẫn cưới với giá gần 4 triệu đồng. Sau đó đến một cửa hàng điện thoại bán chiếc điện thoại iPhone được 2 triệu đồng và đi Bình Dương gửi xe tại một chung cư. 

Toàn bộ số tiền kiếm được cả hai mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 14-1, đội 3-PC02 phối hợp Công an huyện Bình Chánh cùng các đơn vị liên quan lần tìm ra hai nghi phạm và bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, cả hai đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện lực lượng chức năng đã xác định các địa điểm tiêu thụ tài sản của Tuấn, Nguyên và nơi cất giấu xe máy gây án, truy thu tang vật. Đồng thời mời người liên quan làm việc, tiếp tục mở rộng điều tra xử lý.

Phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản ở TP.HCM Phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản ở TP.HCM

TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã phá một đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận