Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Cặp đôi Litva chiến thắng giải vô địch cõng vợ thế giới

06/07/2019 23:46 GMT+7

TTO - Vượt qua rất nhiều chướng ngại vật cả trên cạn lẫn dưới nước trong khi phải vác theo bà vợ nặng hơn 50kg, ông chồng người Litva đã giành giải vô địch thế giới cuộc thi cõng vợ ở Phần Lan.

Cặp đôi Litva chiến thắng giải vô địch cõng vợ thế giới - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng người Litva giành giải vô địch thế giới cuộc thi cõng vợ tại Phần Lan - Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, giải thưởng chung cuộc giành cho người đàn ông rất khỏe này là số bia bằng đúng… cân nặng của người vợ anh đã vác băng băng trong khi thi đấu.

Anh Vytautas Kirkliauskas và chị Neringa Kirkliauskiene, vợ anh, đã vượt qua một chặng đường đầy thử thách dài 253,5 mét trong 1 phút 6,72 giây để giành chức vô địch trong cuộc thi vừa khép lại hôm nay (6-7).

Với thành tích đó, cặp vợ chồng người Litva này chỉ nhanh hơn 1/10 giây so với cựu vô địch thế giới 6 lần của cuộc thi, đó là anh Taisto Miettinen người Phần Lan và người vợ mới của anh, chị Katja Kovanen.

Video ghi lại màn thi tài của cặp vợ chồng Litva tại giải vô địch cõng vợ thế giới 2019 ở Phần Lan - Video: AP

Đến với cuộc thi năm nay tại Phần Lan có các cặp đôi đến từ hàng chục quốc gia, trong đó có Úc, Pháp, Đức. Giải vô địch cõng vợ thế giới được tổ chức thường niên tại vùng đô thị Sonkajarvi, cách thủ đô Helsinki 480km về phía bắc.

Luật thi quy định người phụ nữ phải trên 17 tuổi và nặng ít nhất 49kg. Mặc dù tên cuộc thi là "cõng vợ", song các cặp đôi tham gia không nhất thiết phải là vợ chồng.

Các nhà tổ chức cuộc thi thậm chí còn tếu táo rằng nếu ông nào muốn thi mà không có "đối tác", có thể "lấy trộm vợ hàng xóm" để thi.

Cặp đôi Litva chiến thắng giải vô địch cõng vợ thế giới - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Cuộc thi cõng vợ phổ biến tới mức nó đã vượt ra ngoài biên giới Phần Lan. Đã có những cuộc thi tương tự tại các nước như Áo, Ba Lan, Anh và Mỹ.

Ngay cả Trung Quốc cũng đã thông báo sẽ tổ chức cuộc thi này ở tầm quốc gia vào tháng 8 năm nay. Người chiến thắng sẽ tranh tài ở giải đấu vô địch thế giới tại Phần Lan năm 2020.

Phần Lan lật đổ Estonia về thi cõng vợ Phần Lan lật đổ Estonia về thi cõng vợ

TT - Cuối cùng Phần Lan cũng chấm dứt được thời kỳ thống trị suốt 11 năm của Estonia trong cuộc thi cõng vợ hằng năm, khi chiếm được huy chương vàng và huy chương đồng tại cuộc thi quốc tế cõng vợ ở Sonkajaervi, miền trung Phần Lan vào ngày 4-7.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận