13/06/2017 14:00 GMT+7

Cặp đôi dành nhiều năm trời xây 'ngôi nhà xanh' mơ ước

HƯƠNG LIÊN
HƯƠNG LIÊN

Một cặp vợ chồng ở Oregon, Mỹ dành nhiều năm để xây dựng một ngôi nhà không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn đáp ứng những tiêu chí nghiêm ngặt nhất về một công trình “xanh” bền vững, thân thiện với môi trường.

 Ngôi nhà “xanh” trong mơ của cặp vợ chồng ở Oregon, Mỹ (Batdongsan.com.vn)

Tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc bang Oregon, Mỹ, ngôi nhà rộng này là niềm tự hào của chủ sở hữu không chỉ bởi kiến trúc đẹp mà còn vì những tính năng cực kỳ thân thiện với môi trường.

Được biết, cặp vợ chồng này đã bắt đầu xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình từ năm 2008. Nhưng sau khi biết đến “Thử thách xây nhà” - một chương trình thử thách xây dựng nhà ở đáp ứng những tiêu chí nghiêm ngặt về môi trường, cặp đôi quyết định theo đuổi những tiêu chí này. 

Mất nhiều năm không ngừng tìm tòi, xây dựng và nâng cấp, hai vợ chồng đã đạt được thành quả vô cùng mỹ mãn. Hiện tại, họ sở hữu một ngôi nhà đẹp, bao gồm khu nhà chính, một căn hộ tách biệt, một khu nhà được sử dụng làm văn phòng hoặc nơi ở của khách và hai nhà để xe.

Đặc biệt, ngôi nhà được hình thành từ những vật liệu tái chế có nguồn gốc địa phương và sử dụng những hệ thống năng lượng “xanh” ấn tượng. 

 Ngôi nhà đáp ứng những tiêu chí nghiêm ngặt nhất về công trình “xanh”, thân thiện với môi trường

Cặp đôi dành nhiều năm lựa chọn vật liệu, thiết kế, xây dựng và cải tiến để có được ngôi nhà như ý
Nhà và nội thất được làm từ những vật liệu tái chế thân thiện với môi trường như gỗ, thạch cao, đất sét, rơm,…có nguồn gốc địa phương, tiết kiệm chi phí vận chuyển

Ngôi nhà khá rộng, được thiết kế theo phong cách hiện đại, trang nhã

Để đáp ứng những tiêu chí “xanh”, nhà được trang bị ba hệ thống năng lượng tái tạo để thắp sáng, làm nóng nước và bốc chất lỏng trong hệ thống ủ chất thải

Ngoài ra, nhà còn có một hệ thống thu gom, dự trữ nước mưa để tưới cây quanh năm

Ngôi nhà này rất xứng đáng với thời gian và tâm huyết chủ nhân đã bỏ ra
Ngôi nhà xứng đáng với thời gian và tâm huyết chủ nhân bỏ ra
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên