Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Cấp cứu nam thanh niên bị vỡ bàng quang sau cuộc nhậu

21/12/2021 20:11 GMT+7

TTO - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị một ca bệnh hy hữu, hiếm gặp. Bệnh nhân bị vỡ bàng quang dẫn đến viêm phúc mạc sau khi nhậu cùng bạn bè.

Theo bệnh án, anh Nguyễn Văn T. (29 tuổi) sau khi uống bia cùng bạn bè trở về nhà trong tình trạng say. Đến 2h sáng, anh T. muốn đi tiểu nhưng đau buốt và không thể đi được. Anh T. cố chịu đến sáng để đi bệnh viện.

Tại cơ sở y tế đầu tiên, bác sĩ khám lâm sàng và thấy quá khả năng chuyên môn nên đã chuyển anh T. đến Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, anh T. được chỉ định làm các xét nghiệm, đánh giá cận lâm sàng. Bệnh nhân được chẩn đoán xác định là vỡ bàng quang, viêm phúc mạc và được chỉ định phẫu thuật.

ThS.BS. Vương Xuân Thủy - khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai, trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật - cho biết anh T được phẫu thuật cấp cứu ngay nhưng do đến viện muộn nên đã bị viêm phúc mạc.

Các bác sĩ của kíp phẫu thuật đã hút được khoảng 2 lít dịch, nước tiểu trong khoang bụng và phẫu thuật tạo hình bàng quang. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, điều trị và dần hồi phục.

Bác sĩ Thủy cho biết chấn thương lúc bàng quang căng đầy là chấn thương gặp ở những bệnh nhân uống nhiều rượu bia rồi té ngã hoặc bị tai nạn. 

Nguyên nhân là do khi bàng quang căng đầy, thành bàng quang rất mỏng và sức ép bên trong bị tăng cao đột ngột. Khi có chấn thương mặt sau bàng quang là điểm yếu nhất, các thương tổn thường tập trung ở đây dễ dẫn đến vỡ bàng quang. 

Bị truy đuổi, tên cướp chết vì vỡ bàng quang Bị truy đuổi, tên cướp chết vì vỡ bàng quang

TTO - Sau khi giật túi xách, hai tên cướp bị ôtô truy đuổi. Trên đường bỏ trốn, chúng lái xe tông vào tường và bị ôtô lao vào, một tên cướp bỏ trốn, tên còn lại tử vong trong bệnh viện do bị vỡ bàng quang.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận