Thứ 6, ngày 2 tháng 10 năm 2020

Cấp chứng minh nhân dân theo mẫu mới

21/09/2012 14:27 GMT+7

TTO - Sáng 21-9, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an) đã tổ chức lễ triển khai cấp chứng minh nhân dân theo công nghệ mới.

Thiếu tướng, phó tổng cục trưởng Trần Văn Vệ cho biết kể từ ngày 21-9, Bộ Công an sẽ tổ chức cấp chứng minh nhân dân theo công nghệ mới tại Hà Nội và sau đó tiếp tục triển khai cấp ở các địa phương khác.

Mã số chứng minh nhân dân sẽ là mã số công dân

cm2cdIcn.jpgPhóng to

Trung tướng Phạm Quý Ngọ (bìa phải) kiểm tra công tác cấp CMND theo mẫu mới

Chứng minh nhân dân được sản xuất theo công nghệ mới (có 12 số tự nhiên) và chứng minh nhân dân đã được cấp cho công dân theo quy định trước đây (có 9 số tự nhiên) đều có giá trị sử dụng như nhau.

Việc ghi tên bố, mẹ trên chứng minh nhân dân theo công nghệ mới là bắt buộc, chỉ có một số trường hợp đặc biệt mới được miễn ghi và công dân đến làm chứng minh nhân dân sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Trung tướng, thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ nói: “Chứng minh nhân dân được làm theo công nghệ mới phù hợp với xu thế các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là một bước cải cách thủ tục hành chính để trước hết là phục vụ quyền lợi chính đáng của người dân và sau đó phục vụ công tác nghiệp vụ của ngành công an”.

O3qL7Et4.jpgPhóng to

Làm CMND theo mẫu mới (Một số thông tin đã được TTO che đi vì lý do cá nhân)

V.V.THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận