11/12/2023 12:23 GMT+7

Cao Văn Bình, thủ môn trẻ nhất V-League, nói gì sau lần đầu bắt chính?

Thủ môn Cao Văn Bình của Sông Lam Nghệ An là một trong những thủ thành trẻ nhất lịch sử được trao cơ hội bắt chính tại V-League.

Thủ môn Cao Văn Bình có trận ra mắt Sông Lam Nghệ An tại sân chơi V-League ở thời điểm 18 tuổi 11 tháng - Ảnh: MINH ĐỨC

Thủ môn Cao Văn Bình có trận ra mắt Sông Lam Nghệ An tại sân chơi V-League ở thời điểm 18 tuổi 11 tháng - Ảnh: MINH ĐỨC

Tối 10-12, Sông Lam Nghệ An sử dụng nhiều cầu thủ lứa tuổi U23 trong trận thua 0-2 trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, vòng 5 V-League 2023 - 2024.

Đáng chú ý trong đội hình Sông Lam Nghệ An có thủ môn Cao Văn Bình (sinh tháng 1-2005) ra mắt sân chơi V-League ở thời điểm 18 tuổi 11 tháng, và là một trong những thủ môn trẻ nhất được trao cơ hội bắt chính trong lịch sử giải đấu.

Trước đây phần lớn các thủ môn trẻ tại V-League thường được đôn lên đội một hoặc có cơ hội bắt chính khi đã bước sang tuổi 20.

Tính thêm ở các cấp độ từ U17 đến U23 Việt Nam trong 2 năm qua, Cao Văn Bình cũng thường xuyên là thủ môn trẻ nhất đội tuyển được tin tưởng giao suất bắt chính.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau lần đầu bắt chính tại V-League, Cao Văn Bình nói: "Cảm giác hơi run một chút, nhưng tôi đã trải qua nhiều trận đấu ở cấp trẻ rồi nên cũng giữ được sự tự tin. Ban huấn luyện đội luôn động viên tôi cố gắng tự tin khi thi đấu.

Việc được thi đấu nhiều ở các tuyển trẻ giúp tôi có thêm kinh nghiệm. Nhưng V-League khác nhiều so với cấp độ trẻ vì có những anh lớn. Ngoại binh cũng không phải đồng trang lứa với tôi. Trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng mỗi khi được trao cơ hội thi đấu".

Video CLB Hà Nội thắng 2-0 trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 5 V-League 2023 - 2024 - Nguồn: FPT PLAY

Khi được hỏi về cậu học trò trẻ tuổi, HLV Phan Như Thuật cho biết: "Chúng tôi cho Văn Bình cơ hội thi đấu, trải nghiệm để tiến bộ về sau. Cậu ấy là thủ môn rất tiềm năng và cần được rèn giũa".

Ngoài Cao Văn Bình, Sông Lam Nghệ An còn có 2 cầu thủ 18 tuổi khác ra sân thi đấu với CLB Hà Nội tối 10-12, là tiền vệ Nguyễn Quang Vinh và trung vệ Lê Nguyên Hoàng - một gương mặt cũng rất quen ở các tuyển trẻ Việt Nam.

Theo các thống kê không chính thức, trong lịch sử V-League, kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ra sân đang thuộc về tiền đạo Nguyễn Công Thành (sinh tháng 10-1997).

Anh có lần đầu ra sân trong màu áo Đồng Tháp (trận hòa 1-1 XSKT Cần Thơ, V-League 2015) ở thời điểm 17 tuổi 97 ngày.

Nguyễn Công Thành cũng giữ kỷ lục người ghi bàn trẻ nhất V-League khi mới 17 tuổi 246 ngày, trong trận đấu giữa Đồng Tháp và Hải Phòng trên sân Lạch Tray, vòng 13 V-League 2015.

Thủ môn Filip Nguyễn và hành trình gần 10 năm xin nhập quốc tịch Việt NamThủ môn Filip Nguyễn và hành trình gần 10 năm xin nhập quốc tịch Việt Nam

Ông Nguyễn Minh là người thúc đẩy cậu con trai Filip Nguyễn với mong ước để anh trở về khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên