Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Cao thủ thái cực quyền Trung Quốc 'thoái ẩn' vì không chịu nổi công kích từ dư luận

17/11/2020 06:23 GMT+7

TTO - Cao thủ thái cực quyền Trung Quốc Ma Baoguo đã chính thức thông báo "thoái ẩn giang hồ", sau thời gian dài hứng chịu công kích dữ dội của dư luận kể từ khi ông thất bại trước võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin vào tháng 5 vừa qua.

Cảnh võ sư thái cực quyền Ma Baoguo bị đối thủ nghiệp dư đánh bầm dập - Nguồn: YouTube

Baoguo là cái tên "sốt" nhất của giới võ thuật Trung Quốc trong nửa năm qua, kể từ khi võ sư 69 tuổi này bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin hạ đo ván 3 lần chỉ sau 30 giây trong trận so tài ở tỉnh Sơn Đông vào ngày 15-5-2020.

Sau trận thua "mất mặt" đó, võ sư Ma Baoguo đã bị dư luận và giới truyền thông Trung Quốc chỉ trích kịch liệt và rất nhiều dân mạng đã sử dụng hình ảnh, tên tuổi của ông để làm "trò đùa". Có người còn công khai mắng chửi võ sư này rất nặng lời.

Trong suốt thời gian đó, võ sư thái cực quyền Ma Baoguo đều im lặng. Nhưng đúng 182 ngày sau thất bại trước Wang Qingmin, ông Ma Baoguo đã đăng đàn tuyên bố "rút khỏi võ lâm".

Ông Ma Baoguo viết trên Weibo: "Gần đây, tôi đã phát hiện ra rất nhiều video chỉnh sửa về tôi. Ngoài ra rất nhiều thông tin lộn xộn trên mạng cũng nói về tôi... Giờ đây, Lão Mã tôi đã quyết định rút lui khỏi võ lâm trở về với cuộc sống yên bình, tránh xa vòng dư luận đúng sai".

Những lời tuyên bố của võ sư Ma Baoguo ngay lặp tức đã trở "đề tài nóng" để dân mạng Trung Quốc bàn tán rôm rả, trở thành thông tin thể thao được đọc và bình luận nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc. Hầu hết ý kiến đều cảm thấy "hả hê", một người hâm mộ võ thuật Trung Quốc viết: "Cuối cùng thầy Mã đã về hưu rồi. Giới võ thuật đã vắng bóng một gã hề".

Võ sư Ma Baoguo bị đánh gục 3 lần sau 30 giây tái xuất luận võ ác liệt Võ sư Ma Baoguo bị đánh gục 3 lần sau 30 giây tái xuất luận võ ác liệt

TTO - Võ sư Ma Baoguo từng bị lên án là "nỗi nhục" của giới võ thuật Trung Quốc cách đây 95 ngày đã tái xuất giang hồ và có màn "luận võ" sôi nổi với một nhà sư được cho là trụ trì Thiếu Lâm.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận