'Cao thủ' Hàn Quốc dùng võ jiu-jitsu cứu người phụ nữ 'thoát chết' trước chó dữ

19/07/2021 17:21 GMT+7

TTO - Báo Korea Times (Hàn Quốc) ngày 19-7 đã ca ngợi võ sĩ MMA chuyên nghiệp Jung Won-hee là một người hùng, khi anh dùng võ công cao cường của mình "khống chế" một con chó hoang dữ tợn đang tấn công một người phụ nữ.

Cao thủ Hàn Quốc dùng võ jiu-jitsu cứu người phụ nữ thoát chết trước chó dữ - Ảnh 1.

Võ sĩ Jung Won-hee trong một trận đấu MMA chuyên nghiệp - Ảnh: Korea Times

Theo tường thuật chi tiết của báo chí Hàn Quốc, sự việc trên xảy ra cách đây vài ngày ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. Khi đó vào khoảng 21h40, võ sĩ Jung Won-hee đang đi công việc ngang một chung cư thì bỗng nhiên nghe tiếng la hét thất thanh của một người phụ nữ. 

Khi anh chạy đến hiện trường thì thấy một con chó hoang rất dữ tợn đang vồ lấy chú chó Phốc màu trắng trong sự la hét hoảng sợ của người phụ nữ (chủ nhân của chú chó trắng). 

Có khoảng 10 người chứng kiến cảnh này, nhưng do thể hình chú chó hoang quá lớn và dữ tợn nên không ai dám tiến đến giải cứu. Lúc này Jung Won-hee đã lao đến dùng những đòn thế trong môn võ jiu-jitsu với tay trái tóm lấy gáy chó hoang và kẹp nó xuống đất.

Chú chó trắng sau đó đã chết ở bệnh viện, nhưng người phụ nữ đã may mắn không bị thương tích gì nặng. Hành động của Jung Won-hee đã được những người hàng xóm và báo chí Hàn Quốc hết lời ca ngợi. 

Tờ Hankook Ilbo cho rằng Jung Won-hee đã cứu được 10 người thoát khỏi nguy hiểm, vì chỉ cần anh phản ứng chậm chút xíu thôi thì có thể người phụ nữ đã nguy hiểm đến tính mạng. Còn những người xung quanh khi đó cũng rất sợ sệt. 

Hành động anh hùng của Jung Won-hee cũng lan truyền trên mạng xã hội, sau khi chồng của người phụ nữ được anh cứu thoát đăng tin cảm ơn. Người chồng này đã nhờ cư dân mạng giúp anh ta tìm võ sĩ Jung Won-hee để trực tiếp nói lời cảm ơn. 

Sau năm ngày tìm kiếm, người chồng đã liên lạc được với Jung Won-hee qua điện thoại và muốn được gửi tiền để trả ơn. Nhưng võ sĩ này đã từ chối vì cho rằng đó là việc anh nên làm và khi khống chế chó hoang, anh luôn nghĩ đến đứa con trai mới 100 ngày tuổi của mình. 

Jung Won-hee nói: "Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó con trai tôi cũng có thể rơi vào tình trạng tương tự... Tôi chỉ muốn mọi người được bình an". 

Xem Xem 'cú nốc ao đáng sợ': võ sĩ bị đấm bất tỉnh trong tư thế đứng dựa vào vách lồng đấu

TTO - Võ sĩ người Nga Husein Kushagov vừa có một chiến thắng 'nốc ao' đáng sợ đúng nghĩa, khi anh tung một cú đấm rất mạnh khiến đối thủ Brazil Marco Pirata bất tỉnh trong tư thế đứng dựa vào vách lồng đấu ở trận so tài ngày 17-7 tại ACA 126 (Nga).

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận