Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Cao điểm có 102.000 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ tham gia chống dịch

14/10/2021 13:05 GMT+7

TTO - Sáng 14-10, Quân khu 7 tổ chức Hội nghị trực tuyến tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với 16 điểm cầu trong toàn lực lượng quân khu.

Cao điểm có 102.000 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Trung tướng Trần Hoài Trung phát biểu tại hội nghị - Ảnh: MINH HÒA

Trung tướng Trần Hoài Trung - bí thư Đảng ủy, chính ủy quân khu; thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng - tư lệnh quân khu - chủ trì hội nghị. Tham dự có 784 đại biểu tại các điểm cầu.

Tại hội nghị, trung tướng Trần Hoài Trung thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh quân khu biểu dương, ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong phòng, chống dịch, định hướng một số nhiệm vụ thời gian tới, đồng thời trao thưởng cho 42 tập thể và 84 cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch.

Đại diện Quân khu 7 cho hay trong giai đoạn cao điểm có 102.000 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19; tổ chức gần 16.800 tổ, trạm, đồn, chốt dân quân trên biên giới đất liền, biên giới biển và trong các vùng dịch…

Đã có gần 2.000 y, bác sĩ, nhân viên được điều động cùng các phương tiện trang bị vật tư y tế, thành lập 3 bệnh viện dã chiến (5, 5B, 5C) chuyển đổi công năng Bệnh viện Quân dân y Miền Đông, thành lập khoa điều trị COVID-19 Bệnh viện 7A, 7B với tổng số 2.070 giường; trực tiếp thu dung điều trị 16.286 ca, trong đó điều trị khỏi 13.288 ca…

"Hôm nay, khi dịch đã cơ bản được kiểm soát, các địa phương trên địa bàn quân khu đã áp dụng các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội, đưa các hoạt động vào trạng thái bình thường mới.

Chúng ta lại có dịp gặp nhau để đánh giá rút kinh nghiệm về kết quả đã đạt được và cùng nhau biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong chiến dịch cao điểm giúp dân và trong phong trào thi đua đặc biệt chống dịch cứu dân", trung tướng Trần Hoài Trung nhấn mạnh.

Trung tướng Trần Hoài Trung cũng chia sẻ "cuộc chiến" với COVID-19 chưa có trong lịch sử và tiền lệ, quân đội nói chung và lực lượng quân khu nói riêng không lẻ loi, đơn độc mà còn sự hợp tác hỗ trợ từ nhiều lực lượng, các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân, tạo được sức mạnh tổng hợp, góp phần kiểm soát dịch bệnh, từng bước trở lại cuộc sống bình thường mới...

Quân khu 7: Quân khu 7: 'Ở đâu gian khó ở đó có bộ đội'

TTO - Quân khu 7 quán triệt cho lực lượng quân khu nêu cao ý chí quyết tâm và trách nhiệm, sẵn sàng xả thân chống dịch, cứu giúp nhân dân với tinh thần "ở đâu gian khó ở đó có bộ đội".

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận