Xe
18/10/2017 15:13 GMT+7

Cảnh sát tập chơi game PlayStation để đuổi bắt tội phạm

DUY TRÂN  (Theo AutoExpress)
DUY TRÂN (Theo AutoExpress)

TTO - Lực lượng cảnh sát khu vực Lincolnshire (Anh) đang phải trải qua một khóa huấn luyện đặc biệt với máy chơi game PlayStation nhằm đối phó với các loại tội phạm tốc độ cao.

Cảnh sát tập chơi game PlayStation để đuổi bắt tội phạm - Ảnh 1.

Theo đó, các nhân viên cảnh sát này được chơi trò chơi mô phỏng đua xe trên hệ thống PlayStation, trong đó chú trọng vào các kỹ năng truy đuổi và lái xe tốc độ cao để truy bắt tội phạm.

AutoExpress cho biết 4 nhân viên cảnh sát đầu tiên của cảnh sát Lincolnshire đã trải qua khóa huấn luyện một ngày để chơi game, mà cụ thể là tựa game đua xe tốc độ cao Gran Turismo Sport.

Đầu tiên, các nhân viên cảnh sát này được yêu cầu dùng chiếc xe hơi tuần tra hiệu BMW của mình chạy một quãng đường và bấm đồng hồ đếm giờ, rồi sau đó họ sẽ được lái trên cùng quãng đường đó, nhưng là trong game.

Cảnh sát tập chơi game PlayStation để đuổi bắt tội phạm - Ảnh 2.

Sau khi được huấn luyện trên game, các sĩ quan cảnh sát sẽ được trở lại đường chạy thực tế để kiểm tra kết quả đào tạo. Ảnh: AutoExpress

Ở trong game, những nhân viên cảnh sát này sẽ liên tục thử nghiệm những kỹ thuật lái khó và phức tạp mà không sợ gây ra tai nạn như phanh gấp, vòng cua ở tốc độ cao. 

Cuối cùng, các nhân viên cảnh sát này sẽ quay lại, dùng chiếc BMW thực tế của mình và chạy lại quãng đường ban đầu để xem liệu mình có thể đạt mức thời gian nhanh hơn không.

Kết quả cho thấy một số sĩ quan cảnh sát đã giảm được thời gian lái xe và tăng độ mượt mà và ổn định khi lái xe.

Quan chức cảnh sát Shaun West cho biết: "Chúng tôi không bao giờ thay thế các phương pháp đào tạo truyền thống, tuy nhiên chúng tôi sẽ luôn tìm kiếm các phương thức sáng tạo để bổ sung vào chương trình đào tạo của mình".

"Nếu Gran Turismo Sport có thể giúp đào tạo ra các tay đua đẳng cấp thế giới thì chúng tôi nghĩ rằng nó cũng có thể giúp đội ngũ cảnh sát của chúng tôi nâng cao khả năng lái xe, đồng thời làm mới phương pháp đào tạo của cảnh sát", ông West nói.

DUY TRÂN (Theo AutoExpress)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên