Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Cảnh sát Pakistan luyện trượt patin bắt tội phạm

24/02/2021 10:37 GMT+7

Lực lượng cảnh sát tại thành phố Karachi, Pakistan, đang triển khai một đơn vị trượt patin có vũ trang nhằm ngăn chặn tình trạng trộm cắp và quấy rối trên đường phố.

Cảnh sát Pakistan luyện trượt patin bắt tội phạm - Ảnh 1.

Cảnh sát thành phố Karachi, Pakistan mang giày trượt luyện tập bắn súng. Ảnh: todayonline.com

20 thành viên thuộc đơn vị trượt patin có vũ trang đã trải qua những buổi huấn luyện nghiêm ngặt. Họ phải di chuyển trên đôi giày trượt, vừa rượt đuổi mục tiêu vừa ngắm bắn.

'Chúng tôi cần đưa ra một cách tiếp cận sáng tạo để kiểm soát tội phạm đường phố', ông Farrukh Ali, trưởng đơn vị trên khẳng định. Theo ông, các sĩ quan đi giày trượt có thể dễ dàng đuổi theo những tên trộm đi xe máy tại thành phố 20 triệu dân này. Họ sẽ chỉ sử dụng súng ngắn để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Ông Ali thừa nhận lực lượng cảnh sát trượt patin sẽ không thể hoạt động tại nhiều khu vực ở Karachi do điều kiện đường xá kém và lối đi mấp mô. Tuy nhiên, họ sẽ được cử đến các khu vực công cộng là điểm nóng trộm cắp và quấy rối.

Cô Aneela Aslam, một nữ thành viên của đơn vị chia sẻ: 'Giày trượt thực sự giúp ích cho chúng tôi. Chúng tôi có thể tiếp cận các con hẻm chật hẹp rất nhanh chóng'.

Lực lượng cảnh sát trượt patin ở Karachi dự kiến hoạt động chính thức từ tháng 3, song họ đã bắt đầu đi tuần tra tại một số khu vực.

Anh Muhammad Azeem, một người đi bộ, cho biết: 'Nhìn thấy họ xuất hiện tại đây trong bộ đồng phục chỉnh tề từ sáng sớm khiến chúng tôi cảm thấy an toàn. Cướp giật vẫn thường xảy ra ở đây ngay giữa ban ngày'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận