Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Cảnh sát Nhật Bản say xỉn làm mất tài liệu vụ án

15/08/2022 14:20 GMT+7

TTO - Một điều tra viên tại tỉnh Hyogo (Nhật Bản) đã làm mất tài liệu có tên của một nghi phạm và khoảng 400 người liên quan đến một vụ án mà người này đang theo đuổi, sau khi ông ta say xỉn và ngủ gục trên đường phố.

Cảnh sát Nhật Bản say xỉn làm mất tài liệu vụ án - Ảnh 1.

Cảnh sát Nhật Bản - Ảnh (minh họa): BEHROUZ MEHRI

Theo báo Mainichi (Nhật Bản) ngày 15-8, điều tra viên nói trên đã bắt đầu uống rượu với hai cấp dưới tại một quán bar izakaya theo phong cách Nhật Bản lúc 20h30 ngày 12-8 tại thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo.

Họ uống với nhau khoảng 7 loại thức uống có cồn, bao gồm bia và rượu shochu. Điều tra viên này đã ngủ gục trên đường đi bộ về nhà sau khi chia tay hai cấp dưới tại một ga tàu lúc 23h cùng ngày.

Cảnh sát tỉnh Hyogo cho biết khi thức dậy vào khoảng 5h sáng 13-8, điều tra viên 49 tuổi phát hiện ông bị mất chiếc túi đựng số tài liệu nói trên. Theo cảnh sát, tài liệu chứa các thông tin cá nhân như ngày sinh, địa chỉ nhà, và nơi làm việc.

Cho đến nay, giới chức tỉnh Hyogo chưa thấy có dấu hiệu nào cho thấy tài liệu bị mất bị rò rỉ hay sử dụng sai mục đích.

Theo Mainichi, quan chức cảnh sát Nhật Bản bị cấm đem tài liệu điều tra ra ngoài nơi làm việc nếu không được phép. Theo lời khai của điều tra viên, ông ta đã đến thẳng quán bar để uống rượu mà không trả tài liệu lại nơi làm việc.

Đây không phải lần đầu tiên công nhân viên chức Nhật Bản "xấu mặt" vì làm mất tài liệu khi say xỉn.

Tháng 6 vừa qua, chính quyền thành phố Amagasaki (tỉnh Hyogo) cho biết một nhân viên của một công ty được ủy nhiệm hỗ trợ thành phố triển khai quỹ cứu trợ COVID-19 cho người dân đã vô tình đánh mất chiếc túi có USB chứa dữ liệu thông tin cá nhân của 460.000 cư dân thành phố.

Theo báo Asahi Shimbun, nhân viên này đã đánh mất chiếc USB ngày 22-6 sau khi say xỉn và ngủ gục trên đường phố. Chiếc USB đã được tìm thấy 2 ngày sau đó trong một khuôn viên của một chung cư ở thành phố Suita, tỉnh Osaka.

Nhật Bản: Viên chức đi nhậu làm mất USB có thông tin cá nhân của 460.000 dân Nhật Bản: Viên chức đi nhậu làm mất USB có thông tin cá nhân của 460.000 dân

TTO - Ngày 23-6, chính quyền thành phố Amagasaki ở miền tây Nhật Bản xác nhận một chiếc USB chứa thông tin cá nhân của 460.000 cư dân của thành phố đã bị đánh mất.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận