Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Cảnh sát Mỹ bị bắn tại thành phố bạo động sắc tộc

28/09/2014 12:09 GMT+7

TTO - Ngày 28-9, một cảnh sát bị bắn trọng thương tại thành phố Ferguson, bang Missouri (Mỹ), nơi xảy ra bạo động sắc tộc trong thời gian qua. Hung thủ vẫn đang lẩn trốn.

Người dân Ferguson biểu tình trước trụ sở cảnh sát thành phố hôm 26-9 - Ảnh: Reuter

Theo Reuters, nhà chức trách bang Missouri cho biết sĩ quan cảnh sát trên bị bắn vào cánh tay. Vết thương nặng nhưng may mắn là không nguy hiểm đến tính mạng. Vụ xả súng xảy ra gần địa điểm các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc nổ ra trong thời gian qua.

Lực lượng cảnh sát thành phố Ferguson đã phong tỏa khu vực hiện trường vụ án và triển khai lực lượng truy lùng hung thủ. Ngay trước đó, hàng trăm người dân Ferguson lại mở cuộc biểu tình trước Sở cảnh sát thành phố.

Bạo động nổi lên dữ dội ở Ferguson sau vụ một cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da đen không vũ khí Michael Brown hôm 9-8.

Hàng loạt cuộc biểu tình dữ dội đã nổ ra, buộc nhà chức trách phải triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia đến đảm bảo an ninh.

Hôm 25-9, Cảnh sát trưởng Ferguson Tom Jackson đã nói lời xin lỗi với gia đình nạn nhân Michael Brown sau nhiều tuần bị dư luận chỉ trích và đòi từ chức.

Nhưng nhiều người cho rằng ông Jackson chỉ xin lỗi để đối phó tình hình. Phần đông người dân Ferguson cho rằng ông Jackson xứng đáng bị sa thải vì đã điều động lực lượng cảnh sát phản ứng quá mạnh tay đối với người biểu tình.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận