Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Cảnh sát Mỹ bắt nghi phạm xả súng 6 người chết trong lễ độc lập

05/07/2022 07:00 GMT+7

TTO - Tên Robert E Crimo III, 22 tuổi, bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện hắn lái xe trên đường cao tốc bên ngoài thành phố Chicago. Báo Chicago Sun-Times đưa tin hắn không kháng cự và không xảy ra sự cố gì.

Cảnh sát Mỹ bắt nghi phạm xả súng 6 người chết trong lễ độc lập - Ảnh 1.

Một người phụ nữ không cầm được nước mắt sau vụ xả súng vào cuộc diễu hành ở công viên Highland, ngoại ô Chicago ngày 4-7 - Ảnh: CNN

Ông Christopher Covelli, người phát ngôn của Sở Cảnh sát, nói khẩu súng trường nghi phạm dùng để gây án đã được tìm thấy ở hiện trường. 

Cơ quan y tế địa phương cho biết họ điều trị cho hơn 36 người bị thương, chủ yếu do đạn bắn. Có 26 người được đưa đến Bệnh viện Highland Park, trong độ tuổi từ 8 đến 85.

Trong số 6 người tử vong, có ít nhất một người là người Mexico, theo một quan chức của Bộ Ngoại giao Mexico.

Vụ xả súng đã biến ngày lễ độc lập - ngày thể hiện tình yêu nước, lòng tự hào và là một ngày lễ hội tưng bừng ở Mỹ - trở thành ngày kinh hoàng cho những người dự cuộc diễu hành ở ngoại ô Chicago.

Video trên mạng xã hội cho thấy khi tiếng súng nổ ra, nhiều trẻ em đang vẫy cờ, chạy xe đạp ba bánh tham gia diễu hành cùng với người lớn. Cũng theo một video đăng trên mạng, có hai lượt xả súng, mỗi lượt dường như có khoảng 30 phát đạn được bắn ra.

Video người dân đăng tải những phút trước khi vụ xả súng xảy ra - Nguồn: KHOU 11

Theo cảnh sát, hung thủ đã xả súng từ tầng thượng của một cửa hàng. Robert có thể tiếp cận tầng lầu này bằng một cầu thang bên hông không khóa của tòa nhà.

Cảnh sát đề nghị người dân hỗ trợ cung cấp thông tin như hình ảnh, băng ghi hình từ camera an ninh có thể giúp bắt được Robert. Chưa rõ động cơ giết người của hung thủ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông và vợ một lần nữa sốc bởi bạo lực súng đạn vô nghĩa gây đau buồn cho người Mỹ trong ngày Độc lập. Ông Biden cho biết ông đã cho "tăng cường lực lượng thực thi pháp luật liên bang để hỗ trợ việc truy bắt khẩn cấp kẻ xả súng".

Ông cũng đề cập đến luật cải cách súng mình ký gần đây, nhưng nói rằng nhiều việc nữa cần phải thực hiện. Ông khẳng định sẽ không từ bỏ quyết tâm chống lại nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ.

Tin thế giới 5-7: Xả súng đẫm máu trong lễ độc lập Mỹ, Thái Lan muốn bỏ hình ảnh du lịch giá rẻ Tin thế giới 5-7: Xả súng đẫm máu trong lễ độc lập Mỹ, Thái Lan muốn bỏ hình ảnh du lịch giá rẻ

TTO - Xả súng chết làm 30 người thương vong ở Mỹ; Thái Lan muốn trở thành điểm đến giá cả hợp lý; Có trẻ em đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Hà Lan là các tin đáng chú ý.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận