Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Cảnh sát môi trường vào cuộc vụ cá chết hàng loạt ở Đồng Nai

07/01/2016 08:09 GMT+7

TT - Hàng trăm hộ dân nuôi cá bè dọc sông Cái đang điêu đứng khi hàng ngàn con cá trong bè của mình chết liên tục mỗi ngày gần đây khiến họ thiệt hại nặng nề.

Người dân nén lòng vớt cá chết mang đi tiêu hủy - Ảnh: A LỘC
Người dân nén lòng vớt cá chết mang đi tiêu hủy - Ảnh: A LỘC

Chiều 6-1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C49) phía Nam phối hợp cùng một số đơn vị chức năng đã khảo sát tại làng cá bè dọc sông Cái (một nhánh sông Đồng Nai, đoạn qua xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) để nắm bắt tình hình cá nuôi của người dân, sau khi xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt.

Theo đại diện Phòng kinh tế TP Biên Hòa, C49 đến gặp gỡ người dân nuôi cá tại làng bè, lấy ý kiến của người dân, đồng thời làm việc với phòng ban liên quan của Đồng Nai, thu thập biên bản làm việc trước đó với người dân.

Như Tuổi Trẻ đưa tin, hàng trăm hộ dân nuôi cá bè dọc sông Cái đang đứng ngồi không yên khi chứng kiến cá chết liên tục những ngày gần đây, trong đó thiệt hại nặng nề nhất là đêm 3-1 và rạng sáng 4-1.

Theo báo cáo của Hội nông dân xã Hiệp Hòa, có tổng cộng 270 bè cá với trên 200 tấn cá của người dân làng bè bị chết trong hai ngày nói trên.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận