Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Cảnh sát rút súng khi xử lý vi phạm giao thông để 'tự vệ'?

14/09/2017 15:06 GMT+7

TTO - Ngày 14-9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã nhận báo cáo của Công an huyện Bình Đại về đoạn clip quay lại cảnh cảnh sát giao thông rút súng, lên đạn khi xử lý vi phạm giao thông.

Cảnh sát rút súng khi xử lý vi phạm giao thông để tự vệ? - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông rút súng ra sau khi xảy ra xô xát với nhóm người được cho là vi phạm giao thông - Ảnh: cắt từ clip

Theo Công an tỉnh Bến Tre, vụ việc xảy ra lúc 17h ngày 13-9, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Bình Đại do thượng úy Lê Võ Minh Tấn làm tổ trưởng cùng 2 cảnh sát khác đi tuần tra trên tỉnh lộ 883.

Khi đi đến khu vực xã Định Trung, huyện Bình Đại, tổ tuần tra phát hiện một xe máy do nam thanh niên điều khiển chở theo một phụ nữ chạy với tốc độ nhanh và không có kính chiếu hậu theo quy định.

Tổ tuần tra kiểm tra phương tiện, tuy nhiên chủ xe máy đã tấp xe vào lề dẫn bộ. Khi lực lượng chức năng yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ thì xảy ra cự cãi vì người điều khiển phương tiện cho rằng xe dẫn bộ thì không được phép kiểm tra.

Khi đến khu vực cầu trên tuyến tỉnh lộ 883, tổ kiểm tra ngăn lại thì người đi xe máy gọi một số bạn bè đến gây áp lực. Lúc này thượng úy Lê Võ Minh Tấn giữ chiếc xe lại khi một nam thanh niên cố dẫn xe đi thì một nam thanh niên khác đạp vào xe. 

Thượng úy Tấn cố không cho nam thanh niên đạp vào chiếc xe thì bị ngã, sau đó ngồi dậy rút súng bắn đạn cao su ra tự vệ. Tuy nhiên sự việc chỉ dừng lại ở đó chứ không nổ súng.

Theo Công an tỉnh Bến Tre, đây là công cụ hỗ trợ được phép mang theo khi tuần tra. Sau khi xảy ra sự việc, các đối tượng đông quá nên không xử lý được và nhóm thanh niên đã dắt xe bỏ đi khỏi hiện trường.

Sáng cùng ngày, Công an xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã xác định được các các đối tượng trong video clip.

Trước đó sáng 14-9, một đoạn video clip xuất hiện trên mạng xã hội và được lan truyền rộng rãi. 

Đoạn video clip ghi lại việc 3 cảnh sát giao thông xô xát với một nhóm thanh niên trên đường. Sau khi bị ngã ra đường, một chiến sĩ cảnh sát giao thông đứng dậy rút súng ra, lên đạn chĩa về phía nam thanh niên.                                                                             

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận