19/01/2023 11:41 GMT+7

Cảnh sát giao thông Đồng Nai đội nón bảo hiểm cho trẻ về quê đón Tết

Ngoài phát nước và khăn lạnh miễn phí, lực lượng cảnh sát giao thông Đồng Nai còn chuẩn bị những chiếc nón bảo hiểm, tận tay đội lên đầu cho trẻ theo ba mẹ về quê đón Tết.

Cảnh sát giao thông Đồng Nai đội nón bảo hiểm cho trẻ về quê đón Tết - Ảnh 1.

Chiến sĩ cảnh sát giao thông Đồng Nai đội nón bảo hiểm cho một trẻ theo ba mẹ về quê đón Tết - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG

Đây là việc làm ý nghĩa của lực lượng cảnh sát giao thông Đồng Nai mỗi dịp lễ, Tết và được duy trì nhiều năm qua.

7h ngày 19-1 (ngày 28 tháng chạp), năm tổ gồm hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại các tuyến đường, quốc lộ mà người dân đi ngang để về quê đón Tết.

Để người dân dễ nhận biết, tại mỗi điểm đều có băng rôn thông báo từ xa. Khi người dân tấp vào, lực lượng cảnh sát giao thông nhanh chóng tặng nước, khăn lạnh cho họ.

Đặc biệt, các tổ đã chuẩn bị hàng trăm nón bảo hiểm để phát cho người dân, nhất là các trẻ nhỏ theo ba mẹ về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình. Nhiều trẻ tỏ ra thích thú khi được các chú cảnh sát giao thông tận tay đội nón bảo hiểm lên đầu.

Ngoài ra, một số người dân đội nón bảo hiểm hư hỏng, cũ, không đảm bảo an toàn… cũng được lực lượng cảnh sát giao thông gọi vào để tặng nón mới.

Cảnh sát giao thông Đồng Nai đội nón bảo hiểm cho trẻ về quê đón Tết - Ảnh 2.

Người dân về quê đón Tết qua địa bàn Đồng Nai nhận quà miễn phí từ Công an Đồng Nai - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG

Theo ghi nhận tại quốc lộ 51, đoạn qua ngã ba Thái Lan (TP Biên Hòa), hàng chục gia đình vui vẻ tấp xe vào lề nhận các chai nước suối mát lạnh từ tay lực lượng cảnh sát giao thông. Sau khi nghỉ ngơi một lúc lấy lại sức, các xe lại tiếp tục hành trình về quê nhà.

Tại quốc lộ 1 (đoạn qua TP Long Khánh) - tuyến đường chính về miền Trung, miền Bắc nên lượng người rất đông. Ngoài phát nước suối, khăn lạnh và nón bảo hiểm, lực lượng cảnh sát giao thông không quên nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giao thông đường bộ. Nhất là không lái xe khi đã uống rượu, bia.

Chỉ trong vòng hai giờ, hàng trăm chai nước suối, khăn lạnh cùng nhiều nón bảo hiểm đã được trao tận tay người dân kèm những lời chúc mừng năm mới, chúc hành trình về nhà đón Tết bình an.

Cảnh sát giao thông Đồng Nai đội nón bảo hiểm cho trẻ về quê đón Tết - Ảnh 3.

Xe biển số Ninh Thuận, Bình Thuận tấp vào lề đường nhận quà từ cảnh sát giao thông Đồng Nai - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG

Cầm trên tay chai nước mát lạnh, anh Ngô Thành Đô - ngụ huyện Cẩm Mỹ - cho biết phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn bởi qua hành động này cho thấy được sự quan tâm của chính quyền, người dân cảm thấy yên tâm hơn khi có sự "đồng hành" của lực lượng chức năng.

Tương tự, anh Nguyễn Thế Toàn cũng rất hào hứng với món quà bất ngờ từ lực lượng cảnh sát giao thông. Anh cho rằng hành động này "rất chi tốt, có ý nghĩa", qua đó tiếp thêm động lực để người dân lái xe an toàn về nhà đón Tết cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả.

Theo đại diện Đội cảnh sát giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai), chương trình "hỗ trợ bà con vui xuân đón Tết" là sự đồng hành, chia sẻ của lực lượng cảnh sát giao thông gửi tới bà con.

Ngoài những phần quà nhỏ, những lời động viên tinh thần, người dân trên đường về quê khi gặp khó khăn có thể liên hệ trực tiếp đến các chiến sĩ cảnh sát giao thông để được hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Cảnh sát giao thông phát quà và đổi mũ bảo hiểm miễn phí cho người về quê ăn TếtCảnh sát giao thông phát quà và đổi mũ bảo hiểm miễn phí cho người về quê ăn Tết

Chiều 24 Tết, trên quốc lộ 14, lực lượng cảnh sát giao thông Đắk Nông ra hiệu cho rất nhiều xe máy tấp vào lề, nhưng không phải để thông báo lỗi mà bất ngờ trao nhiều phần quà cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên