15/01/2023 18:32 GMT+7

Cảnh sát giao thông phát quà và đổi mũ bảo hiểm miễn phí cho người về quê ăn Tết

Chiều 24 Tết, trên quốc lộ 14, lực lượng cảnh sát giao thông Đắk Nông ra hiệu cho rất nhiều xe máy tấp vào lề, nhưng không phải để thông báo lỗi mà bất ngờ trao nhiều phần quà cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Cảnh sát giao thông phát quà và đổi mũ bảo hiểm miễn phí cho người về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông Đắk Nông đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho người dân trên đường về quê ăn Tết - Ảnh: MINH QUỲNH

Chiều 15-1, tại đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp, nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam đang trên đường về quê ăn Tết rất cảm động khi nhận được những phần quà bất ngờ từ lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông.

Chị H'Duyên, quê ở tỉnh Gia Lai, cho biết về tới đây thì được cảnh sát giao thông mời vào tặng khăn lạnh, nước uống, bánh kẹo, khoai lang luộc, đồng thời thu lại các mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, hư hỏng và đổi bằng các mũ bảo hiểm mới. "Tôi cảm thấy rất bất ngờ và vui", chị Duyên nói.

Cảnh sát giao thông phát quà và đổi mũ bảo hiểm miễn phí cho người về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông Công an Đắk Nông tặng nước uống, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê ăn Tết - Ảnh: MINH QUỲNH

Còn anh Nguyễn Văn Thắng, quê ở tỉnh Kon Tum, chia sẻ: "Đi một quãng đường xa rất mệt nhưng khi thấy cảnh sát giao thông vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, chúng tôi rất vui và ấm lòng. Chúng tôi mong những hình ảnh, việc làm này sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhiều nơi".

Theo lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông, trong ngày đã tặng người dân trên đường về quê ăn Tết 5.000 chai nước lọc, 450 ổ bánh mì, 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, 350 hộp sữa, 300kg khoai lang luộc... cùng nhiều khăn lạnh.

Cùng với đó, người đi đường còn được lực lượng tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

Thượng tá Phạm Quốc Lập - trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông - cho biết: "Bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến ngày 30 Tết, chúng tôi sẽ tổ chức và duy trì việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đồng thời tặng quà, đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết khi lưu thông qua tuyến quốc lộ 14, để người dân về quê an toàn, có tâm trạng an vui".

CSGT giúp sản phụ sinh non đi cấp cứu lúc rạng sángCSGT giúp sản phụ sinh non đi cấp cứu lúc rạng sáng

Thấy một người đàn ông ra đường cầu cứu, cảnh sát giao thông ở Đắk Nông nhanh chóng dùng xe đặc chủng đưa kịp thời một sản phụ sinh non đến bệnh viện.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên