
Cảnh sát Campuchia sẽ có hành động pháp lý với người tiếp tục chia sẻ ảnh giả do AI tạo ra liên quan đến vụ tẩu thoát có vũ trang ở Svay Rieng - Ảnh: KHMER TIMES
Hình ảnh này đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, trong đó có đoạn chú thích: "Đây là hành động xúc phạm phụ nữ ở mức độ tồi tệ nhất".
Hình ảnh nói trên xuất hiện sau khi xảy ra vụ việc một nữ đồng phạm giúp sáu phạm nhân tẩu thoát ngay giữa sân của Tòa án tỉnh Svay Rieng. Đây là vụ tẩu thoát táo tợn có vũ trang, xảy ra tại tỉnh Svay Riêng vào sáng 18-11, gây chấn động dư luận trong nước.
Cụ thể, khi nhóm phạm nhân xuất hiện tại Tòa án tỉnh Svay Rieng, nữ đồng phạm đã bí mật trao cho một người trong nhóm phạm nhân một khẩu súng. Phạm nhân này dùng súng đe dọa cảnh sát và tạo điều kiện cho cả nhóm chạy thoát.
Cảnh sát Campuchia sau đó đã bắt giữ lại toàn bộ các phạm nhân và nữ đồng phạm trong vụ tẩu thoát nói trên.
Theo báo Khmer Times ngày 21-11, hình ảnh đang lan truyền rõ ràng đã được chỉnh sửa, trong đó khuôn mặt của hai đối tượng trong ảnh đã được cà mịn và đổ màu khác nhau.
Ngoài ra, người phát ngôn của Tổng cục Cảnh sát quốc gia Campuchia cho biết qua điều tra và nghiên cứu, cơ quan chức năng nước này phát hiện hình ảnh này là sản phẩm của AI.
Tổng cục trưởng Cảnh sát quốc gia Campuchia kêu gọi công chúng và người dùng mạng xã hội ngừng chia sẻ hình ảnh nói trên để tránh gây nhầm lẫn, và có thể làm tổn hại đến uy tín của Cảnh sát quốc gia Campuchia.
Campuchia sẽ có hành động pháp lý đối với các cá nhân vẫn tiếp tục chia sẻ ảnh giả do AI tạo ra nói trên.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận