15/10/2019 17:02 GMT+7

Cảnh sát biển ký kết chương trình 'đồng hành cùng ngư dân'

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Cảnh sát biển Việt Nam đã ký kết với 12 tỉnh, thành phố trọng điểm chương trình đồng hành cùng ngư dân thực hiện nghiêm túc pháp luật trên biển, góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cảnh sát biển ký kết chương trình đồng hành cùng ngư dân - Ảnh 1.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng - bí thư Đảng ủy, chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và ông Nguyễn Tấn Tuân - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa - trao nhau bản ký kết chương trình phối hợp thực hiện mô hình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" - Ảnh: DUY THANH

Sáng 15-10, Ban thường vụ Cảnh sát biển Việt Nam và Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Trung tướng Hoàng Văn Đồng - bí thư Đảng ủy, chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - cho biết đây là tỉnh thứ chín trong số 12 tỉnh, thành trọng điểm mà lực lượng cảnh sát biển chọn để ký kết thực hiện chương trình này.

3 kết quả nổi bật

Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam thông tin từ tháng 3-2017 đến nay, lực lượng này đã thực hiện mô hình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại 13 xã và huyện đảo trên địa bàn 11 tỉnh, thành ven biển.

Mô hình này đã tuyên truyền về biển đảo, về pháp luật cho hàng chục ngàn người dân, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, giữ vững an ninh trật tự, an toàn biển, đảo.

Theo trung tướng Hoàng Văn Đồng, kết quả thực hiện mô hình 2 năm qua đã khẳng định cảnh sát biển Việt Nam thực sự là điểm tựa vững chắc cho ngư dân yên tâm bám biển, trong đó có 3 kết quả nổi bật.

Cảnh sát biển ký kết chương trình đồng hành cùng ngư dân - Ảnh 2.

Poster của mô hình dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" - Ảnh: DUY THANH chụp lại

Một là đã nâng cao nhận thức của nhân dân, ngư dân ở các xã, huyện đảo về tình hình biển, đảo và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật của mỗi ngư dân khi hoạt động trên biển.

Hai là tập hợp và động viên nhân dân các xã, huyện đảo, đặc biệt là ngư dân, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc; cung cấp thông tin và phối hợp với cảnh sát biển thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả.

Ba là mô hình đã góp phần tham gia tích cực của lực lượng cảnh sát biển, các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và phong trào xây dựng nông thôn mới ở các xã, huyện đảo.

Cam kết giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự vùng biển, đảo

Ông Nguyễn Tấn Tuân - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa - phát biểu rằng Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa thống nhất cao với việc ký kết chương trình phối hợp thực hiện mô hình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" vì nhiều ý nghĩa và hiệu quả thiết thực.

"Chương trình này đã giúp ngư dân yên tâm tiếp tục bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo của Tổ quốc" - ông Tuân nói.

Cảnh sát biển ký kết chương trình đồng hành cùng ngư dân - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tặng tranh lưu niệm cho lãnh đạo Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa - Ảnh: DUY THANH

Việc ký kết thực hiện mô hình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" được ông Tuân đánh giá "là một cam kết trách nhiệm của hàng triệu ngư dân và của lực lượng cảnh sát biển để làm sao giữ vững chủ quyền, quyền chủ quyền, an ninh trật tự vùng biển, đảo của Tổ quốc; sẵn sàng chiến đấu để giữ vững chủ quyền mà biết bao thế hệ cha ông ta gìn giữ".

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cho hay sẽ chỉ đạo các địa phương, ban ngành của tỉnh chủ động tham mưu, thực hiện nghiêm túc các nội dung, nhiệm vụ được giao, triển khai chương trình phù hợp với thực tế, mang lại hiệu quả thiết thực.

Tại buổi lễ ký kết, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tặng 200 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Khánh Hòa.

Cứu nạn 415 thuyền viên

Từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng cảnh sát biển đã tổ chức 70 lượt tàu, xuồng tham gia cứu nạn 415 thuyền viên, 17 tàu thuyền, vớt được 15 thi thể.

Mô hình này đóng góp có hiệu quả vào xây dựng nông thôn mới tại 13 xã, huyện đảo. Lực lượng cảnh sát biển đã huy động các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, tài trợ được hơn 10 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động an sinh - xã hội.

Từ tháng 8-2019 đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển đã ký kết phối hợp thực hiện công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" với ban thường vụ 9 tỉnh, thành ủy; kết hợp tặng 1.800 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: Bộ tư lệnh Cảnh sát biển

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận