Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Cảnh sát Ấn Độ nổ súng, giải cứu bé gái 3 tuổi bị đem hiến tế

08/07/2019 12:14 GMT+7

TTO - Một nhóm cảnh sát Ấn Độ đã kịp thời có mặt, giải cứu bé gái 3 tuổi bị một gia đình tại ngôi làng Kushalipara thuộc huyện Udalguri, bang Assam (Ấn Độ) đem ra làm vật hiến tế.

Cảnh sát Ấn Độ nổ súng, giải cứu bé gái 3 tuổi bị đem hiến tế - Ảnh 1.

Các hình ảnh tại hiện trường vụ việc - Ảnh: ANI

Theo Hãng tin IANS (Indo-Asian News Service, Ấn Độ), sự việc xảy ra ngày 6-7 tại làng Kushalipara, huyện Udalguri. Khi đó ông Jadav Saharia cùng những người khác trong gia đình ông này, có lẽ do một niềm tin dị đoan nào đó đã tính chuyện mang một bé gái 3 tuổi làm vật hiến tế.

Trang tin Jantakareporter cho biết thêm ông Jadav Saharia này là một giáo viên dạy môn khoa học ở địa phương. Trong lễ hiến tế, vợ và con trai ông này đã ở trần, châm lửa đốt nhà họ trước khi chuẩn bị giết bé gái hiến tế.

Cảnh sát Ấn Độ nổ súng, giải cứu bé gái 3 tuổi bị đem hiến tế - Ảnh 2.

Các hình ảnh tại hiện trường vụ việc - Ảnh: ANI

Cảnh sát Ấn Độ nổ súng, giải cứu bé gái 3 tuổi bị đem hiến tế - Ảnh 3.

Các hình ảnh tại hiện trường vụ việc - Ảnh: ANI

Cảnh sát Ấn Độ nổ súng, giải cứu bé gái 3 tuổi bị đem hiến tế - Ảnh 4.

Các hình ảnh tại hiện trường vụ việc - Ảnh: ANI

Một số người dân trong làng phát hiện ra tín hiệu nghi lễ hiến tế người của gia đình ông Shaharia, khi nghe thấy tiếng những bài ca tế tụng vang lên. Họ cũng thấy hầu hết những người trong nhà ông Jadav Saharia đã xuất hiện trần truồng trong nghi lễ tôn giáo của họ.

Một người dân địa phương kể lại: "Chúng tôi muốn can thiệp và ngăn chặn, nhưnghọ  dùng vũ khí tấn công chúng tôi. Sau đó chúng tôi báo cảnh sát. Tuy nhiên họ cũng ngăn cảnh sát vào nhà và tấn công luôn".

Rốt cuộc cảnh sát đã phải bắn vào chân ông Saharia và con trai ông này, buộc họ phải buông vũ khí và giải cứu em bé.

Nguồn tin cảnh sát xác nhận sự việc quái đản đã kéo dài trong suốt 4 giờ đồng hồ tới khi cảnh sát nổ súng và cứu được bé gái.

Ông Dilip Kumar Das, thẩm phán huyện Udalguri, cho biết: "Hình như cả gia đình này bị rối loạn tâm thần. Họ lột hết quần áo công khai ở khu dân cư. Con gái ông Saharia đã tự tử trước đó, và có lẽ những người khác trong nhà họ đã bị rối loạn tâm thần sau biến cố ấy".

Cũng theo ông Dilip Kumar Das, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc. Ông thẩm phán nói có tổng cộng 8 người, trong đó có cả cha mẹ bé gái bị đem ra hiến tế, là những người bà con họ hàng trong dòng họ Saharia, đã tham gia buổi lễ hiến tế.

Chính khách Ấn Độ hứa thưởng lớn cho ai bắn chết kẻ hiếp dâm Chính khách Ấn Độ hứa thưởng lớn cho ai bắn chết kẻ hiếp dâm

TTO - Chính trị gia Ấn Độ Pappu Yadav tuyên bố thưởng 100.000 rupee (hơn 33 triệu đồng) cho bất cứ ai bắn chết một kẻ hiếp dâm bất kỳ, trong bối cảnh tình trạng tấn công tình dục đang tăng cao tại bang Bihar của nước này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận