Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Cảnh giác với email kêu gọi quyên góp trùng tu Nhà thờ Đức Bà

27/03/2018 10:02 GMT+7

TTO - Thời gian qua có một nhóm gửi email giả là Cha Tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân của Tổng giáo phận TP.HCM, kêu gọi giáo dân quyên góp trùng tu Nhà thờ Chính tòa Đức Bà. Đây là nhóm mạo danh.

Cảnh giác với email kêu gọi quyên góp trùng tu Nhà thờ Đức Bà - Ảnh 1.

Thông tin cảnh báo của Tổng giáo phận TP.HCM

Văn phòng Tòa Tổng giáo mục TP.HCM - vừa phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về việc một nhóm người mạo danh đơn vị này để nhận tiền quyên góp trùng tu Nhà thờ Chính tòa Đức Bà.

Theo đại diện Tổng giáo phận TP.HCM, kể từ đầu năm 2018, nhóm người này đã tạo các email giả danh Cha Tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân để kêu gọi quyên góp của người dân.

Ngoài ra, một phụ nữ trong nhóm người này thường tự xưng là người thay mặt Cha Tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân đến trực tiếp nhận tiền từ các giáo dân.

"Tổng giáo phận không bao giờ cử bất kỳ ai làm đại diện đến tận nhà để nhận tiền của các giáo dân. Chúng tôi chỉ gửi thư kêu gọi do Đức cố Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc ký, có dấu mộc đỏ đến từng giáo xứ.

Còn cha Tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân không hề gửi thư hay ủy quyền cho bất kỳ ai để xin sự giúp đỡ", đại diện Tổng giáo phận TP.HCM cho biết.

Nhà thờ Đức Bà trùng tu 5 hạng mục với nhiều choáng ngợp Nhà thờ Đức Bà trùng tu 5 hạng mục với nhiều choáng ngợp

TTO - Sau hơn 2 năm kiểm định, khảo sát hiện trạng, với sự tham gia của nhiều công ty, chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước, công trình nhà thờ Đức Bà bắt đầu được khởi công trùng tu tổng thể.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận