Tag: cánh đồng

Video: Người đàn ông thoát chết kịch tính trên cánh đồng rực lửa ở Tây Ban Nha

TTO - Hôm 19-7, Hãng tin Reuters cùng nhiều báo đài chia sẻ một đoạn video cho thấy một người đàn ông Tây Ban Nha đã thoát chết một cách kịch tính trong lúc cố gắng bảo vệ thị trấn của mình khỏi một trận cháy rừng.

Đồng lúa cao sản 100ha bỏ hoang vì công trình xây dựng gây nghẽn dòng thoát nước

TTO - Sự việc xảy ra suốt 2 năm rưỡi, trong khi lãnh đạo địa phương hứa tìm thủ phạm để bắt bồi thường cho dân, thì nhiều nông dân ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn không thể trồng lúa nên đã phản ánh câu chuyện này với Tuổi Trẻ Online.

Loài hoa Tam giác mạch đặc trưng của miền cao nguyên đá địa đầu Tổ quốc bất ngờ nở rộ, khoe sắc ngay giữa Hà Nội.

Hố trâu đầm giữa cánh đồng

TTCT -  Một bầy trâu nằm trong vũng nước giữa cánh đồng trơ gốc rạ mục ruỗng. Quê tôi gọi là hố trâu đầm. Chữ “đầm” mới thật hay, gần như là đắm mình, gần như là đằm đẹ yên tĩnh.

Bài dự thi Bản sắc Việt: Sa Pa có một mùa vàng

TTO - Vào mùa lúa chín, Sa Pa ngập trong một màu vàng đẹp đến nao lòng. Ai cũng mang nỗi mê đắm ngắm nhìn các thuở ruộng bậc thang đang vàng lúa...

Ngắm chùm ảnh tuyệt đẹp trên đồng ớt chín ở Bangladesh 

TTO - Vào mùa ớt chín, hàng triệu quả ớt đồng loạt chuyển màu đỏ rực trên đồng tạo nên một tấm thảm tuyệt đẹp. 

Dân vô tư vứt heo chết ra đồng

TTO - Hàng chục con heo chết được một số người dân xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình  bỏ vào bao rồi vứt thẳng ra đồng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Choáng ngợp những cánh đồng như sóng lượn ở châu Âu

TTO - Przemysław Kruk là nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở Ba Lan. Trong hơn 20 năm qua, ông đã dành thời gian chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về các cánh đồng ở châu Âu đẹp như sóng lượn...

Trở lại Đồng chó ngáp - Kỳ 2: Những cuộc thảm sát đẫm máu

TT - Những hình ảnh người dân vô tội ngã xuống sau những tiếng súng, máu của họ nhuộm vào đất... vẫn còn in sâu trong tâm trí của nhiều người lớn tuổi.

Trở lại Đồng chó ngáp - Kỳ 1: Một thời đồng hoang cỏ cháy

TT - “Đồng chó ngáp” là cụm từ rất phổ biến để nói đến những cánh đồng hoang rộng lớn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long xưa kia.