13/03/2018 07:06 GMT+7

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát

TIỂU HÀN - PHƯƠNG VY
TIỂU HÀN - PHƯƠNG VY

TTO - Nhiều người không ngần ngại dẫm chân, thậm chí nằm lên những cây hoa thì là một cách vô tư để có được những bức hình đẹp 'cúng' Facebook.

Chị Nguyễn Hân - một người quen của chủ cánh đồng hoa thì là khá "hot" nổi lên mấy ngày qua tại Ninh Thuận - đã viết thông báo về việc đóng cửa nơi tham quan sau 4 ngày mở cửa. Nguyên nhân do một bộ phận khách vào vườn ý thức kém đã dẫm nát hoa một cách không thương tiếc.

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 1.

Hình ảnh cánh đồng hoa thì là tại Ninh Thuận bị dẫm nát sau 4 ngày mở cửa được chia sẻ. Ảnh: Fanpage Hội Những Người Trái Tim Luôn Hướng Về Quê Hương Ninh Thuận

Tan tác chỉ sau 4 ngày 

Cánh đồng hoa thì là với diện tích hơn 4ha thuộc địa phận xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận mới đây được biết đến là một địa điểm check in mới cho khách du lịch trong khu vực.

"Bắt đầu từ sáng thứ 2 ngày 12-3-2018, Cánh Đồng Hoa Thì Là chính thức đóng cửa tham quan, bao giờ mở lại chưa biết, cũng có thể là không bao giờ". Dòng thông báo trên được chị Hân Nguyễn đăng tải trên nhóm của hội đồng hương Ninh Thuận khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối.

Theo chị Hân, sau khi chị xin phép chủ vườn chia sẻ về địa điểm này, nhiều người đã tìm đến vườn để chụp ảnh. Sau đó, chủ vườn có tên Bảy Chi đã đồng ý mở cửa cho những người có nhu cầu tham quan vào chụp ảnh với giá 20.000 đồng/ lượt với người lớn, trẻ em là miễn phí.

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 2.

Cánh đồng hoa thì là rất đẹp trước khi có khách tham quan. Ảnh: HÂN NGUYỄN

"Ngày 10-3, lượng khách đông lên tới 500-600 người. Ngay chiều hôm đó, chứng kiến cảnh vườn thì là bị dẫm nát nhiều, chủ vườn đã có ý định đóng cửa, không cho khách vào vườn thêm nữa", chị Hân chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Anh Khoa Doanh (đại diện cánh đồng hoa) cho biết: "Do một số du khách không có ý thức, bẻ hoa, ngắt cành, dẫm đạp lên hoa nên làm hư cánh đồng thuốc nam. Chắc là họ sơ ý không biết thôi, nhưng chủ vườn thấy phiền nên đóng cửa.

Một vụ hoa thì là khoảng 3 tháng rưỡi từ khâu gieo trồng đến thu hoạch. Mô hình này mong muốn phát triển du lịch tỉnh nhà, các hộ trồng cũng kiếm thêm chút thu nhập. Vụ sau các hộ sẽ tiến hành phân luống nơi nào sản xuất, nơi nào cho du khách tham quan. Sau khi cải tạo lại vườn, các hộ sẽ mở cửa lại cho mọi người đến".

Vài ngày sau, cảnh tượng khách tham quan tại đây dẫm lên cây thì là để chụp ảnh được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Hành động ý thức kém này nhanh chóng bị cộng đồng mạng "ném đá".

Người dùng Minh Anh chia sẻ: "Không hiểu nhiều bạn trẻ bây giờ ý thức để đâu. Các bạn dẫm nát hoa thì những người chưa có dịp đến thăm như mình lấy gì để ngắm? Hành động này còn khiến người nông dân chịu thiệt hại không ít nữa, ý thức quá kém".

Đồng tình, bạn Huỳnh Quang bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa kịp tới check in thì địa điểm này đã bị đóng cửa.

Buồn vì ý thức một bộ phận giới trẻ

Chị Hân Nguyễn bày tỏ cảm thấy rất buồn vì sự việc diễn ra với cánh đồng hoa thì là nói trên.

"Mình và một số người bạn là người chia sẻ địa điểm này với mọi người, nên rất buồn khi thấy cảnh tượng xấu xí như vậy. Chủ vườn cũng rất bối rối, không biết xử lý ra sao, nên đã nhờ mình viết thông báo đóng cửa".

Theo chị Hân, chủ vườn trồng cây thì là với mục đích thu hoạch hạt để làm thuốc chứ không nhằm mục đích kinh doanh. Họ cũng đã đầu tư không ít tiền và công sức vào vườn. Khi thấy mọi người tha thiết muốn vào vườn chụp hình vì quá đẹp, họ mới nảy sinh ý định này.

"Hiện tại, những người chủ vườn tại đây chưa thống kê được thiệt hại, nhưng rất buồn và nhất định không nhận khách nữa. Mình cũng buồn bởi chỉ vì một số người ý thức kém mà những người khác cũng không được ngắm cảnh đẹp", chị Hân nói thêm.

"Có thể nói ý thức là thứ xa xỉ của giới trẻ hiện nay. Trước khi đăng bài chỉ đường, mình gần như van xin đừng xảy ra vấn nạn hái hoa và dẫm đạp cây, vậy mà giờ đây cảnh tượng chiều nay làm mình thấy xót. 

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 3.

Hình ảnh xấu xí của du khách - Ảnh: HÂN NGUYỄN

Thật sự xót vì tiền bạc và công sức của chủ vườn, thật sự buồn chỉ vì sự thiếu ý thức của vài người mà giờ đây một cảnh đẹp không được nhiều người biết đến", đó là những dòng chia sẻ được viết trong bài thông báo đóng cửa.

Cảnh tượng người trẻ trèo cây, hái hoa, bẻ cành, xả rác bừa bãi tại một số địa điểm du lịch không khó gặp hiện nay. Sau mỗi sự việc như vậy, cộng đồng mạng lại ra sức lên án, ném đá những người thiếu ý thức. Thế nhưng, những trường hợp tương tự vẫn cứ tiếp tục xảy ra khiến người ta đáng ngại về ý thức của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ.

Nguyễn Diệp Anh, sinh viên năm hai Đại học Ngoại Thương Hà Nội, bày tỏ: "Nhìn cánh đồng hoa đẹp như vậy mà nhiều người cũng nỡ dẫm lên. Người trước tạo tiền lệ không tốt cho người sau. Ý thức công cộng hiện nay của nhiều người quá kém khiến mình thực sự thấy buồn".

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 4.

Vườn hoa thì là là điểm chụp ảnh check in lý tưởng - Ảnh: KHOA DOANH

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 5.

Ảnh: KHOA DOANH

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 6.

Lối đi hình thành do khách đạp lên những luống hoa - Ảnh: HÂN NGUYỄN

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 7.

Nhiều người thiếu ý thức dẫm vào hoa - Ảnh: HÂN NGUYỄN

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 8.
Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát - Ảnh 9.

Hoa bị dập tơi tả - Ảnh: HÂN NGUYỄN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên