Cánh diều 2020 trao nhầm giải triển vọng cho Oanh Kiều thay vì bé Ngân Chi

15/05/2020 13:05 GMT+7

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online, các giám khảo khẳng định trao giải diễn viên triển vọng mảng điện ảnh cho bé Ngân Chi (Nắng 3), còn danh sách chính thức lại ghi tên Oanh Kiều (Nắng 3).

Cánh diều 2020 trao nhầm giải triển vọng cho Oanh Kiều thay vì bé Ngân Chi - Ảnh 1.

Bé Ngân Chi và Oanh Kiều trong phim Nắng 3 - Ảnh: LOTTE

Sáng 15-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về kết quả giải Cánh diều năm nay, đạo diễn Thanh Vân - trưởng ban giám khảo hạng mục phim truyện điện ảnh - cho biết giải Diễn viên triển vọng của mảng phim truyện điện ảnh "được trao cho hai diễn viên nhí": bé Huy Khang (phim Hạnh phúc của mẹ) và bé Ngân Chi (phim Nắng 3).

Trong đó, riêng về diễn xuất của diễn viên nhí trong Nắng 3, đạo diễn Thanh Vân nhận xét: "Cô bé chỉ tầm 5-7 tuổi nhưng diễn xuất còn lưu đọng trong khán giả. Cô bé đóng rất xuất sắc, liên kết được toàn bộ câu chuyện hơi dài dòng của phim Nắng 3. Cô bé hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng".

Cánh diều 2020 trao nhầm giải triển vọng cho Oanh Kiều thay vì bé Ngân Chi - Ảnh 2.

Bé Ngân Chi được ban giám khảo khen "đóng xuất sắc" và trao giải Diễn viên triển vọng - Ảnh: LOTTE

Nhưng danh sách trao giải được ban tổ chức cung cấp cho báo chí lại ghi giải thưởng này thuộc về "Oanh Kiều vai Thùy Linh, phim Nắng 3 và Huy Khang vai Tim, phim Hạnh phúc của mẹ”. Oanh Kiều là nữ diễn viên 31 tuổi, từng đóng nhiều phim truyền hình và điện ảnh, hoàn toàn không phải "diễn viên nhí".

Khi phóng viên hỏi về chi tiết này, đạo diễn Thanh Vân tỏ ra bất ngờ và cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin. Sau đó ông nói: "Tôi đang ở Hội điện ảnh để kiểm tra lại. Trong bản đăng ký vai phụ phim Nắng 3 đề là Oanh Kiều nên khi chấm diễn viên nhí cho giải triển vọng, đã có một chút nhầm lẫn ở cái tên Oanh Kiều. Chúng tôi đang xác định lại tên diễn viên nhí và sẽ sửa lỗi này".

Cánh diều 2020 trao nhầm giải triển vọng cho Oanh Kiều thay vì bé Ngân Chi - Ảnh 3.

Nhưng kết quả giải lại gọi tên Oanh Kiều (giữa). Cô cũng bị nhầm là "diễn viên nhí" - Ảnh: LOTTE

Phóng viên gọi điện cho đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, thành viên ban giám khảo hạng mục phim truyện, đạo diễn này xác nhận ban giám khảo chọn diễn viên nhí Ngân Chi trong phim Nắng 3 và diễn viên nhí Huy Khang trong phim Hạnh phúc của mẹ để trao giải Diễn viên triển vọng mảng phim truyện điện ảnh.

Tuổi Trẻ Online liên lạc với Hội Điện ảnh Việt Nam, chủ tịch hội, NSND Đặng Xuân Hải xác nhận tờ thông tin kết quả ban tổ chức Cánh diều phát tới báo chí đã ghi sai tên người đoạt giải Diễn viên triển vọng.

Thay vì ghi danh diễn viên nhí Ngân Chi, ban tổ chức lại ghi nhầm thành diễn viên Oanh Kiều (sinh năm 1989). Oanh Kiều cũng đóng trong Nắng 3, diễn viên được ban giám khảo chấm lại là Ngân Chi.

Trước câu hỏi sai sót ghi nhầm tên này do khâu nào, ông Đặng Xuân Hải trả lời: "Là do nhà sản xuất gửi thông tin về phim chỉ có tên Oanh Kiều chứ không có tên Ngân Chi".

Tuy nhiên khi được đặt vấn đề: "Ban giám khảo Cánh diều chấm diễn viên căn cứ bằng việc xem phim, chọn người diễn xuất tốt nhất, hay phụ thuộc vào phần đăng ký của nhà sản xuất? Phim nào cũng có thông tin về tên diễn viên ở cuối phim, sao ban giám khảo có thể nhầm được?",

Ông Hải cũng cho biết sai sót này là do ban giám khảo sau khi xem xong phim dựa vào thông tin nhà sản xuất cung cấp nên mặc định diễn viên nhí Ngân Chi là Oanh Kiều.

Trong Nắng 3, bé Ngân Chi vào vai chính Hồng Ân. Hồng Ân là con của bà mẹ đơn thân Quế Phương (Khả Như).

Trong một lần tình cờ, hai mẹ con gặp bác sĩ Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn), người từng có quan hệ thể xác với Quế Phương. Quế Phương nghi Tùng Sơn là bố của Hồng Ân và bắt anh phải chịu trách nhiệm với hai mẹ con.

Còn Oanh Kiều vào vai Thùy Linh, một vai phụ và là bạn gái của bác sĩ Tùng Sơn.

Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cánh diều 2020 tại trụ sở của hội ở Hà Nội vào chiều 12-5. Chiều 16-5, giải Cánh diều 2020 sẽ được trao tại TP.HCM.

Giải Cánh diều 2020: Phim gia đình, nhân văn vẫn thắng thế Giải Cánh diều 2020: Phim gia đình, nhân văn vẫn thắng thế

TTO - Hạnh phúc của mẹ, Về nhà đi con - hai bộ phim gia đình chinh phục được khán giả - đã cùng nhau rinh Cánh diều vàng cho hạng mục Phim truyện điện ảnh và Phim truyền hình.

NGỌC DIỆP - MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận