30/03/2019 10:22 GMT+7

Cảnh đẹp 'siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa

TIỂU HÀN - Ảnh: TRẦN ĐẶNG ĐĂNG KHOA
TIỂU HÀN - Ảnh: TRẦN ĐẶNG ĐĂNG KHOA

TTO - Antelope Canyon nằm cạnh thành phố Page, bên bờ hồ Powell xinh đẹp có thể nói là một trong những nơi có cảnh quan ấn tượng và siêu thực nhất trong chuyến đi vòng quanh thế giới bằng xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 1.

Đến Mỹ vào ngày 9-7-2018, Trần Đặng Đăng Khoa đã được nếm cái lạnh âm 40 độ C của Chicago, được ngắm những tòa nhà chọc trời tại Illinois, lạc bước giữa cảnh sắc thần tiên ở tiểu bang New Mexico, trở thành anh cao bồi miền Viễn Tây nước Mỹ...Thế nhưng, theo miêu tả của chàng trai này, Antelope Canyon, địa danh trên cung đường tuyệt mỹ vòng quanh khu của người da đỏ Navajo từ New Mexico, vòng qua Colorado, Utah đến Arizona lại là nơi gây ấn tượng nhất nhì với Khoa trong chuyến đi vào những ngày cuối tháng 3 năm nay.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 2.

Khoa miêu tả Antelope có cảnh quan ấn tượng và siêu thực ngang Salar De Uyuni ở Bolivia, những đêm phủ đầy bắc cực quang ở Greenland, hoang mạc Atacama khô khốc trống rỗng như sao Hỏa ở Chile... mà anh đã trải qua trong suốt hành trình gần 700 ngày qua của mình.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 3.

Khu Antelope Canyon gồm Upper Antelope là thung lũng rộng hơn, không phải leo trèo nhiều, hay có tia nắng rọi vào rất đẹp, và Lower Antelope - nơi có đường rất hẹp, phải trèo cầu thang xuống và lên.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 4.

Nhìn từ bên trên, không ngờ ngay phía dưới là cả tuyệt tác. Lower Antelope nằm sâu phía dưới nên khách du lịch phải trèo khoảng 5 tầng bậc thang xuống.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 5.

Những vách đá tại Antelope Canyon hình thành do sự bào mòn của dòng nước chảy vào đá qua hàng triệu năm. Ở nhiều góc, khách du lịch sẽ có cảm giác như đang lạc trong cõi mơ.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 6.

Những vách đá uốn lượn như từng con sóng. Nơi đây trở nên ảo diệu hơn rất nhiều khi có nắng. Trần Đặng Đăng Khoa miêu tả, cảnh ở đây siêu thực như tranh của Salvador Dali.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 7.

"50 sắc thái" được Khoa dùng để đặt tên cho bức hình này. Dưới ánh nắng tự nhiên, những mỏm đá hiện lên lung linh hệt như những dải lụa nhiều màu sắc, hiện ra như một bức tranh rực rỡ trước mắt du khách.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 8.

Đây là bức ảnh được Trần Đặng Đăng Khoa đặt tên là "Mỏm đá ôngTrump".

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 9.

Một mỏm đá khác có hốc nhìn không khác con mắt, lại vừa giống những hình vân tay hun hút.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 10.

Ở góc này, những mỏm đá được chàng trai trẻ Việt miêu tả như trong bộ phim "127 giờ" - phim điện ảnh tâm lý giật gân sinh tồn năm 2010 do Danny Boyle đạo diễn kiêm nhà sản xuất và viết kịch bản.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 11.

Rất nhiều du khách tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đến đây. Cứ 30 phút lại có 7 nhóm được xuống dưới tham quan, mỗi nhóm 10 người.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 12.

Horseshoe bend - khúc cua hình móng ngựa của dòng Colorado hùng vĩ - cũng là một địa danh nổi tiếng, gần Antelope Canyon mà Đăng Khoa gợi ý mọi người ghé qua khi tới vùng này.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 13.

Những chiếc xuồng chở khách tham quan bên dưới lòng sông.

Cảnh đẹp siêu thực’ qua ống kính Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 14.

Ngày 27-3, Đăng Khoa thông báo anh đã tới California, tiểu bang cuối cùng trong hành trình từ Nam tới Bắc, từ Đông sang Tây, từ bờ Đại Tây Dương sang bờ Thái Bình Dương, đi qua ba mùa nước Mỹ rộng lớn. Anh cho biết khoảng 2 tháng nữa sẽ rời nước Mỹ. Sau đó, theo dự kiến, anh sẽ sang Australia, về Đông Nam Á và kết thúc hành trình ở Việt Nam. Anh cũng cân nhắc kế hoạch tới Cuba trước khi đi Australia.

Trần Đặng Đăng Khoa: 3 tháng dọc Bờ Đông nước Mỹ Trần Đặng Đăng Khoa: 3 tháng dọc Bờ Đông nước Mỹ

TTO - Hoàn thành chặng khám phá Nam Mỹ đầu tháng 7-2018, chàng trai đi du lịch bằng xe máy bất ngờ thay đổi lịch trình, bắt đầu chuyến roadtrip tới nước Mỹ.

TIỂU HÀN - Ảnh: TRẦN ĐẶNG ĐĂNG KHOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên