Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Cảnh cáo phó Ban quản lý MAUR vì đi Mỹ không xin phép

26/03/2019 09:17 GMT+7

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Đảng ủy khối dân - chính - đảng TP.HCM vừa có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương - phó Ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR).

Cảnh cáo phó Ban quản lý MAUR vì đi Mỹ không xin phép - Ảnh 1.

Ông Hoàng Như Cương - phó Ban quản lý đường sắt đô thị - vừa bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng do đi nước ngoài không phép - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Quyết định này đã được trao cho ông Cương, là bí thư đảng ủy và phó Ban MAUR.

Ông Cương được xác định đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12-2018, khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Trước khi đi Mỹ, ông Cương có đơn xin nghỉ việc, trong đó nêu lý do đi nước ngoài là vì các con ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ gặp sự cố.

Ông Cương đề nghị ban báo cho UBND TP.HCM việc ông đi mà chưa được sự cho phép.

Trước sự việc này, tháng 1-2019, Đảng ủy khối dân - chính - đảng TP.HCM đã đình chỉ chức vụ bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM với ông Cương.

Ngày 21-3 sau khi về Việt Nam, ông Cương đã đến cơ quan, tiến hành mở niêm phong phòng làm việc tại MAUR.

Như vậy dù bị xử lý về mặt Đảng nhưng về chính quyền ông Cương hiện vẫn là phó ban MAUR. 

Nhưng trong thời gian ông Cương đi Mỹ cho đến nay, MAUR đã không phân công nhiệm vụ với vai trò lãnh đạo ban này đối với ông Cương.

Theo kết quả kiểm toán nhà nước trước đó, ông Cương được xác định có trách nhiệm liên quan việc phê duyệt điều chỉnh dự án sai thẩm quyền.

Báo cáo lãnh đạo TP.HCM việc phó Ban quản lý đường sắt đô thị trở lại làm việc Báo cáo lãnh đạo TP.HCM việc phó Ban quản lý đường sắt đô thị trở lại làm việc

TTO - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) vừa báo cáo Thành ủy, UBND TP và Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP việc ông Hoàng Như Cương - phó ban này - trở lại làm việc sau nhiều tháng đi Mỹ.

QUANG KHẢI - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận