Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Cảnh cáo nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính thành dương tính

22/12/2020 18:39 GMT+7

TTO - Chiều 22-12, bác sĩ Phạm Phú Điềm, phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã kỷ luật 3 nữ điều dưỡng có liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 từ "âm tính" sang "dương tính".

Cảnh cáo nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính thành dương tính - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm đã chỉnh sửa được phát tán trên mạng gây hoang mang dư luận

Cụ thể điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Kim Anh bị cảnh cáo về mặt Đảng và hành chính, trong khi hai điều dưỡng viên là Nguyễn Thị Trà My và Võ Thị Ni Na bị khiển trách về mặt hành chính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Điềm cho biết hình thức kỷ luật được cân nhắc sau rất nhiều cuộc họp. Cụ thể sau nhiều cuộc họp và tường trình từ cá nhân liên quan, diễn biến sự việc như sau. 

Ngày 2-12, nữ điều dưỡng Kim Anh nhận kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để chuẩn bị tham gia lớp học chuyên khoa. 

Mặc dù xét nghiệm là "âm tính" nhưng nữ điều dưỡng này sửa thành "dương tính" để trêu đùa đồng nghiệp cùng cơ quan. 

Nữ điều dưỡng Kim Anh nói điều dưỡng My chụp ảnh kết quả xét nghiệm đã sửa để gửi qua nhóm Zalo kín cho nữ đồng nghiệp kia.

Tuy nhiên, điều dưỡng My gửi nhầm hình ảnh vào nhóm của khoa nhi gồm 16 thành viên. Do có trong nhóm nên nữ điều dưỡng Na đã lấy kết quả xét nghiệm đã chỉnh sửa này để gửi cho người nhà.

Mặc dù sau đó bà Kim Anh yêu cầu gỡ xuống và đính chính kết quả xét nghiệm không đúng mà chỉ là đùa giỡn, tuy nhiên hình ảnh đã bị lọt ra ngoài.

Khi thấy kết quả xét nghiệm "dương tính" trên, một thanh niên tên Đặng Ngọc Thiên T. trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đã đưa lên Facebook của mình khiến dư luận hoang mang.

Liên quan đến vụ việc này, vừa qua Công an quận Liên Chiểu đã xử phạt hành chính đối với điều dưỡng My 7,5 triệu đồng về hành vi "giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức". 

Đồng thời thanh niên T. cũng bị phạt 12,5 triệu đồng về hành vi "đưa thông tin sai sự thật".

'Nghịch dại' khi sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 của đồng nghiệp từ âm tính sang dương tính

TTO - Sáng 3-12, đại diện Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết đã xác định được người sửa thông tin kết quả xét nghiệm bà K.A. (nhân viên y tế của trung tâm) từ âm tính thành dương tính.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận