18/06/2020 15:54 GMT+7

Cảnh cáo hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề An Giang vụ chi sai hơn 26 tỉ đồng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - UBND tỉnh An Giang đã kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề An Giang, và khiển trách đối với kế toán trưởng trường này về mặt chính quyền. Hiện tại Ủy ban kiểm tra đang tiếp tục xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng.

Cảnh cáo hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề An Giang vụ chi sai hơn 26 tỉ đồng - Ảnh 1.

UBND tỉnh An Giang đã thi hành kỷ luật hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề An Giang với hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 18-6, ông Nguyễn Bảo Trung - chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang - cho biết UBND tỉnh An Giang vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Thanh Quan - hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề An Giang, và khiển trách bà Trương Thị Kim Tú - kế toán trưởng Trường cao đẳng Nghề An Giang. Ông Quang cũng được UBND tỉnh cho nghỉ hưu kể từ ngày 1-8 tới.

Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Trường cao đẳng Nghề An Giang đến nay, trường đã khắc phục nộp tiền vào số tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh trên 163 triệu đồng, gồm thu hồi số tiền chi thanh toán cho các đối tượng học trung cấp chính trị, cao cấp chính trị không đúng theo quy chế chi tiêu nội bộ; hoàn trả tiền bảo hành 5% phần mềm quản lý, số tiền bảo hành vào ngân sách 22 triệu đồng. Trường đã đóng thuế thu nhập doanh nghiệp, số tiền gần 100 triệu đồng từ nguồn thu ký túc xá giai đoạn 2014-2017.

Trường cao đẳng Nghề An Giang đã ban hành Quyết định dừng chi phụ cấp cho cán bộ, viên chức, giảng viên (phụ cấp chức vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên với 9 nhà giáo không được phân công giảng dạy) từ tháng 1-2020. 

Nhà trường đã truy thu phụ cấp ưu đãi và phụ cấp thâm niên 9 nhà giáo không được phân công giảng dạy từ tháng 9-2019 với tổng số tiền gần 100 triệu đồng, thu được 75,9 triệu đồng và đã thực hiện nộp vào ngân sách.

Hiện Sở Tài chính phối hợp với Trường cao đẳng Nghề An Giang tiếp tục xây dựng các giải pháp khắc phục phù hợp với tình hình thực tế của trường.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đang tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các cá nhân Trường cao đẳng nghề.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, qua kết luận Thanh tra tỉnh An Giang phát hiện từ 2014-2018, Trường cao đẳng Nghề An Giang có nhiều sai phạm đúng với phản ảnh trong đơn tố cáo. Tổng số các khoản thực hiện chưa đúng quy định là 26,8 tỉ đồng.

Xử lý nghiêm sai phạm tại Trường Cao đẳng nghề An Giang Xử lý nghiêm sai phạm tại Trường Cao đẳng nghề An Giang

TTO - Thanh tra tỉnh An Giang cho biết Trường Cao đẳng Nghề An Giang có nhiều sai phạm và thực hiện chưa đúng quy định tổng số tiền trên 26,8 tỉ đồng. Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận