Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Cảnh cáo bí thư huyện Tri Tôn vỡ nợ và ưu ái vợ làm ăn 'chui'

16/05/2018 13:59 GMT+7

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Men Pholly - bí thư Huyện ủy Tri Tôn - vì kê khai tài sản không rõ ràng, vay hàng chục tỉ đồng mất khả năng chi trả và ưu ái vợ kinh doanh “chui” ở hồ Soài So.

Cảnh cáo bí thư huyện Tri Tôn vỡ nợ và ưu ái vợ làm ăn chui - Ảnh 1.

Trụ sở Huyện ủy Tri Tôn - nơi ông Men Pholly làm bí thư huyện - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 16-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Men Pholly, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn, đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo kết luận số 34 vừa được ông Hồ Văn Răng - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang - ký ban hành cho biết ông Men Pholly có công khai bảng kê khai tại chi bộ nhưng không kê khai đầy đủ về biến động tăng, giảm tài sản, giá trị tài sản, thu nhập, nhất là giải trình, kê khai nợ, kê khai nguồn tiền trả nợ, số tiền còn nợ nhiều người...

Đáng chú ý hơn, thông báo nêu ông Men Pholly để vợ là bà Trần Ánh Vân đứng ra xây dựng, kinh doanh khu du lịch hồ Soài So (hay còn gọi suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) chưa đúng quy định của pháp luật. 

Cụ thể, năm 2015 đến nay, hồ Soài So được cải tạo, nâng cấp xong thì gia đình ông Men Pholly đã đầu tư xây dựng quán và đưa 3 du thuyền từ Kiên Giang về kinh doanh. Về mặt pháp lý, gia đình ông Men Pholly chưa đủ điều kiện nhận dự án để đầu tư. 

Với trách nhiệm người đứng đầu địa phương, ông phải có trách nhiệm về các sai phạm trong đầu tư kinh doanh khu du lịch Soài So của gia đình. Kết luật xác định ông Men Pholly đã vi phạm điều 2, Điều lệ Đảng.

Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn An Giang cho biết dự án nâng cấp hồ Soài So có diện tích khoảng 5ha để trữ nước phục vụ sinh hoạt cho người dân Khmer trong vùng, đồng thời sẽ hình thành một điểm tham quan du lịch nhưng đã bị vợ chồng ông làm điểm kinh doanh mà chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Cảnh cáo bí thư huyện Tri Tôn vỡ nợ và ưu ái vợ làm ăn chui - Ảnh 2.

Một góc Hồ Soài So - nơi ông Men Pholly cho vợ kinh doanh "chui" - Ảnh: BỬU ĐẤU

Bên cạnh đó, để có tiền đầu tư kinh doanh, vợ chồng ông Men Pholly đã vay nợ. Đến thời điểm kiểm tra, số tiền ông này nợ lên đến khoảng 40 tỉ đồng.

Trong 3 lần làm việc với đoàn kiểm tra, ông Men Pholly đều thừa nhận có vi phạm toàn bộ những kết luận nêu trên và hứa sẽ cùng gia đình khắc phục. 

Trước những vi phạm đó, ban chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Men Pholly. 

“Sau khi ông Men Pholly bị kỷ luật, Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã họp, thống nhất sắp tới sẽ đưa một lãnh đạo ở Ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang về thay thế để chấn chỉnh lại huyện này” - nguồn tin này cho hay.

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang còn yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn và các cơ quan chuyên môn kiểm điểm vì đã để vợ ông Men Pholly xây dựng và kinh doanh khu du lịch hồ Soài So khi chưa hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận