Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Cảnh báo tình trạng mạo danh đơn vị liên kết mời tân sinh viên mở thẻ ngân hàng

28/09/2021 12:36 GMT+7

TTO - Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phát cảnh báo tình trạng một số cá nhân mạo danh nhân viên ngân hàng liên kết với trường mời tân sinh viên mở thẻ.

Cảnh báo tình trạng mạo danh đơn vị liên kết mời tân sinh viên mở thẻ ngân hàng - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Ảnh: S.K

Ông Đặng Hữu Khanh - phó trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết phòng phát đi cảnh báo vì có một số tân sinh viên đã nhận được email mời chào làm thẻ ở ngân hàng không phải đối tác liên kết của trường.

Theo ông Khanh, trường chỉ có đối tác liên kết là Ngân hàng BIDV, chi nhánh Đông Sài Gòn. Trường đã gửi toàn bộ thông tin của tân sinh viên để ngân hàng làm thẻ, đồng bộ mã số sinh viên và mã thẻ. 

Mọi yêu cầu làm thẻ ngân hàng khác chi nhánh này mạo danh là trường hỗ trợ đều là giả. Sinh viên không trả lời xác nhận làm thẻ qua email.

"Sinh viên đóng học phí, nhận học bổng, hỗ trợ từ trường... qua ngân hàng này. Nếu thẻ từ ngân hàng khác sinh viên sẽ không nhận được" - ông Khanh nói thêm.

Cũng theo ông Khanh, những năm trước cũng có tình trạng nhân viên hoặc cộng tác viên một số ngân hàng vào trường mời sinh viên làm thẻ. Việc mở thẻ này nếu có lợi cho sinh viên sẽ không có gì để nói.

Tuy nhiên, những người này khẳng định với sinh viên hai tuần sau lên phòng tuyển sinh và công tác sinh viên nhận thẻ. Thực tế họ không trả thẻ cho sinh viên. Có thể họ lấy dữ liệu làm thẻ để hoàn thành chỉ tiêu hoặc có thể cung cấp dữ liệu đó cho bên thứ 3 khai thác.

Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo qua app trong mùa dịch Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo qua app trong mùa dịch

TTO - Ngày 5-9, Công an TP.HCM đã thông tin về các thủ đoạn lừa đảo qua app (ứng dụng) và đề nghị người dân cảnh giác.MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận