Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Cảnh báo kinh doanh đa cấp liên quan sản phẩm Multi Juice và Lucenta của Bitney

23/06/2022 19:03 GMT+7

TTO - Ngày 23-6, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương, lên tiếng cảnh báo hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận của Tập đoàn Bitney.

Cảnh báo kinh doanh đa cấp liên quan sản phẩm Multi Juice và Lucenta của Bitney - Ảnh 1.

Cảnh báo kinh doanh đa cấp liên quan sản phẩm Multi Juice và Lucenta của Bitney - Ảnh chụp màn hình

Cảnh báo liên quan đến sản phẩm nước trái cây hỗn hợp Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta của Tập đoàn Bitney.

Theo đó, ngoài các thông tin thổi phồng về công dụng của sản phẩm, nhiều cá nhân còn giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác, phát triển hệ thống để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cho biết vẫn chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Bitney nêu trên.

Do vậy, các tổ chức, cá nhân trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỉ đồng hoặc 5 năm tù giam.

Cục cũng cảnh báo người dân không nên tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm theo "truyền miệng" để chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe, mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn. 

Đồng thời không nên tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

Tin lời ngon ngọt đầu tư sinh lời Tin lời ngon ngọt đầu tư sinh lời 'khủng', 161 người mắc bẫy đa cấp

TTO - Sáng 30-3, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử 6 bị cáo trong đường dây đa cấp, lừa đảo 161 người. Các bị cáo này đưa ra thông tin gian dối về các dự án kèm lời hứa hẹn đầu tư sinh lời nhanh.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận