18/06/2024 20:17 GMT+7

Cảnh báo dông sét, mưa to tại TP Thủ Đức, quận 10, quận 3… vào đêm nay

Mây dông đang phát triển mạnh tại TP.HCM, dự báo đêm nay một vài quận huyện có mưa to.

Mây dông đang phát triển mạnh sẽ gây mưa cho TP.HCM đêm nay, một vài nơi mưa to. Trong mưa có thể kèm theo dông sét gió mạnh gây gãy đổ cây xanh - Ảnh: TƯỜNG VI

Mây dông đang phát triển mạnh sẽ gây mưa cho TP.HCM đêm nay, một vài nơi mưa to. Trong mưa có thể kèm theo dông sét gió mạnh gây gãy đổ cây xanh - Ảnh: TƯỜNG VI

Bản tin dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ lúc 19h40 ngày 18-6 cho biết ảnh mây vệ tinh, ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy vùng mây dông đang phát triển và gây mưa kèm dông, sét trên khu vực Cần Giờ, Bình Chánh. Một vài nơi sẽ có mưa to cục bộ.

Trong khoảng đêm nay, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào, kèm theo sét cho khu vực các quận huyện trên. Sau đó mây mở rộng sau các khu vực lân cận khác như quận 8, 6, 10, 11, 7, 3, 4, TP Thủ Đức. Lượng mưa phổ biến từ 5 - 15mm, có nơi trên 15mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5 - 7 (8 - 17m/s).

Về thời tiết Nam Bộ và TP.HCM những ngày tới phổ biến ngày nắng. Chiều tối có mưa rào. Trong mưa dông đề phòng dông lốc, mưa đá, gió giật mạnh.

Ngày nắng nhưng chiều tối có mưa to vài nơi

Hiện nay thời tiết Nam Bộ đang trong mùa mưa. Thời tiết đặc trưng là ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông. Một số ngày có mưa to.

Thời tiết hôm nay 18-6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ ngày nắngThời tiết hôm nay 18-6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ ngày nắng

Hôm nay 18-6, nắng nóng lan ra diện rộng nhiều nơi tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Nam Bộ thời tiết điển hình mùa mưa khi ngày nắng, chiều mưa dông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên