Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Cảng vụ hàng không miền Nam cho thuê trụ sở sai

14/02/2019 12:51 GMT+7

TTO - Từ tháng 10-2013 đến 10-2016, Cảng vụ hàng không miền Nam cho Công ty Vietjet "mượn" tầng 3. Đổi lại, Vietjet chi trả cho cảng vụ chi phí điện, nước, văn phòng phẩm… Tổng cộng Vietjet trả cho cảng vụ hơn 3,7 tỉ đồng.

Cảng vụ hàng không miền Nam cho thuê trụ sở sai - Ảnh 1.

Cảng vụ hàng không miền Nam - Ảnh: NX

Theo kết luận thanh tra số 816 của Bộ GTVT về thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng của Cảng vụ hàng không miền Nam (thời kỳ thanh tra từ 1-1-2013 đến 31-7-2018), việc làm này của Cảng vụ là trái quy định "về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (bản chất là cho thuê tài sản)".

Bên cạnh đó, Cảng vụ còn chi sai quy định các khoản như hội nghị, thưởng an toàn lao động; chi phí đào tạo, bồi dưỡng; hệ số phụ cấp trách nhiệm; chi hỗ trợ, khen thưởng…

Kết luận thanh tra cũng khẳng định việc bà Nguyễn Thị Thanh An, viên chức phòng tổ chức - hành chính, giữ chức chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Công đoàn hàng không miền Nam là chưa phù hợp luật Phòng chống tham nhũng.

Trong thời kỳ thanh tra, Bộ GTVT đã từng có 2 kết luận thanh tra, Kiểm toán Nhà nước đã có 2 lần kiểm toán và có thông báo kết quả kiểm toán. Tuy vậy, Cục Hàng không VN hằng năm đều có quyết toán cho Cảng vụ nhưng không phát hiện sai sót để chấn chỉnh khắc phục các tồn tại của Cảng vụ.

Kết luận thanh tra kiến nghị giao Thanh tra Bộ GTVT ban hành quyết định thu hồi hơn 4 tỉ đồng gồm chi phí hội nghị và cho Vietjet thuê trái quy định; kiến nghị Cảng vụ nghiêm túc tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tổ chức, cá nhân để xảy ra các sai sót, tồn tại.

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận