Tag: Cảng Liên Chiểu

Chủ tịch nước: Xây dựng cảng Liên Chiểu là đầu tư cho cả vùng miền Trung

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy khi tới dự lễ khởi công dự án cảng Liên Chiểu (Đà Nẵng). Việc đầu tư phát triển cảng Liên Chiểu để dần thay thế cho cảng Tiên Sa, từng bước chuyển đổi công năng thành bến cảng du lịch.

Đà Nẵng dự kiến xây cảng Liên Chiểu từ tháng 12-2022

TTO - Dự kiến dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu (Đà Nẵng) sẽ chính thức khởi công vào giữa tháng 12-2022. Thông tin này vừa được cho biết sau khi cử tri quận Liên Chiểu lo ngại việc chậm tiến độ ở các dự án lớn trên địa bàn.

Phấn đấu khởi công dự án cảng Liên Chiểu trong tháng 9-2022

TTO - Ngày 31-5, ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP đang chuẩn bị các thủ tục để sớm khởi công dự án cảng Liên Chiểu trong tháng 9-2022.

Tư vấn Nhật Bản đề xuất hướng bến thẳng cho cảng Liên Chiểu

TTO - Trưởng đoàn tư vấn JICA (Nhật Bản) đề xuất TP Đà Nẵng áp dụng phương án hướng bến thẳng cho dự án cảng Liên Chiểu, bởi có nhiều lợi ích hơn so với phương án bến chữ L trong nghiên cứu tiền khả thi.

Sau năm 2030 cảng Tiên Sa mới chuyển hoàn toàn thành cảng du lịch

TTO - Thông tin này được TP Đà Nẵng cho biết trong buổi làm việc với Bộ GTVT liên quan đến việc phát triển và quy hoạch cảng biển chiều 24-2.

Đà Nẵng muốn chỉ định thầu đầu tư một phần cảng Liên Chiểu

TTO - Ngày 25-6, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP đang tính toán các điều kiện thủ tục giúp Công ty CP cảng Đà Nẵng được chỉ định là nhà đầu tư trực tiếp một phần dự án cảng Liên Chiểu.

Nhật Bản tài trợ 50 triệu yen nghiên cứu dự án phát triển cảng Liên Chiểu

TTO - Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng cho biết Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã đồng ý tài trợ 50 triệu yen thực hiện dự án khảo sát, thu thập số liệu nghiên cứu dự án phát triển cảng tại Đà Nẵng (cảng Liên Chiểu).

Đà Nẵng sẽ đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu

TTO - Đó là thông tin mới nhất được ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê vào sáng 19-11.

Đề xuất 'không làm cảng Liên Chiểu, chỉ phát triển Tiên Sa' bị… chê

TTO - Chiều 7-11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội thảo phương án quy hoạch cảng biển với sự tham dự của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. Nhiều đại biểu đã phản bác đề xuất chỉ phát triển cảng Tiên Sa của đơn vị tư vấn.

Có nên đầu tư cảng Liên Chiểu?

TTO - Tư vấn nước ngoài khuyến cáo không nên xây dựng cảng Liên Chiểu bởi sẽ gây ảnh hưởng đến ngành du lịch Đà Nẵng và tiềm ẩn nguy cơ về môi trường, nhiều chuyên gia cho rằng nên đầu tư cảng này, thay vì cảng Tiên Sa.