30/06/2021 15:21 GMT+7

Canada thêm ít nhất 233 người chết vì nắng nóng kỷ lục

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Tỉnh bang British Columbia của Canada đã ghi nhận ít nhất 233 người chết từ ngày 25-6 tới 28-6 vì nắng nóng, với nhiệt độ kỷ lục lên đến 46,6 độ C.

Canada thêm ít nhất 233 người chết vì nắng nóng kỷ lục - Ảnh 1.

Người dân thành phố Victoria, British Columbia, Canada tắm biển giữa đợt nắng nóng kỷ lục - Ảnh: REUTERS

Chính quyền British Columbia ngày 29-6 (giờ địa phương) cho biết số liệu trên cao hơn khoảng 100 trường hợp so với mức trung bình tính trong vòng 4 ngày liên tiếp, đồng thời cảnh báo số người chết có thể còn tăng lên.

“Kể từ khi đợt nắng nóng bắt đầu từ cuối tuần trước, Cơ quan điều tra British Columbia (BCCS) đã ghi nhận số người chết nghi có liên quan tình trạng nhiệt độ cao đã tăng vọt”, BCCS thông báo từ ngày 28-6.

Canada thêm ít nhất 233 người chết vì nắng nóng kỷ lục - Ảnh 2.

Người dân tắm mát tại hồ Alouette tại Maple Ridge, tỉnh bang British Columbia, Canada hôm 29-6 giữa thời tiết nắng nóng - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, BCCS đang thu thập thông tin để xác định nguyên nhân của những trường hợp tử vong trên, cũng như tìm hiểu mức độ tác động của nhiệt độ cao trong các trường hợp này.

Theo bà Lisa Lapointe - người đứng đầu BCCS, sống trong môi trường nhiệt độ quá cao có thể gây hậu quả nghiêm trọng hay thậm chí đe dọa tính mạng. Nhất là với người già, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và những người có bệnh mãn tính.

Canada thêm ít nhất 233 người chết vì nắng nóng kỷ lục - Ảnh 3.

Một cô bé tại khu vui chơi ở thành phố Richmond, British Columbia, ngày 29-6 - Ảnh: AFP

Trong khi đó, kênh France24 ngày 30-6 đưa tin cảnh sát Vancouver và lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada đã ghi nhận tổng cộng ít nhất 134 người đã đột tử từ ngày 25-6 tới nay tại thành phố này, giữa thời tiết nắng nóng.

Trong các trường hợp trên, phía cảnh sát Vancouver cho biết họ đã nhận được thông báo về hơn 65 trường hợp đột tử từ ngày 25-6, với phần lớn "liên quan đến nhiệt độ cao".

Vancouver là một thành phố lớn nằm ở phía tây của Canada, thuộc tỉnh bang British Columbia.

Canada thêm ít nhất 233 người chết vì nắng nóng kỷ lục - Ảnh 4.

Người dân tắm mát tại hồ Alouette, thành phố Maple Ridge, British Columbia, Canada hôm 29-6 giữa thời tiết nắng nóng - Ảnh: REUTERS

British Columbia đã đóng cửa trường học từ ngày 28-6 vì nhiệt độ tăng cao.

Lytton, một thị trấn ở trung tâm British Columbia, đã ghi nhận mức nhiệt lên đến 46,6 độ C vào ngày 27-6.

Miền Tây nước Mỹ chịu nắng nóng kinh hoàng Miền Tây nước Mỹ chịu nắng nóng kinh hoàng

TTO - Khoảng 50 triệu người Mỹ đang phải chịu đựng đợt nắng nóng dữ dội, dự kiến tăng lên mức kỷ lục 50 độ C vào cuối tuần này.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên