26/08/2022 10:12 GMT+7

Cần Thơ: Thêm nhiều thủ tục đăng ký doanh nghiệp được trả kết quả trong 1 ngày làm việc

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Ngày 26-8, ông Trần Phú Lộc Thành - phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ - cho biết từ 1-9 sở này sẽ bổ sung thêm một số thủ tục đăng ký doanh nghiệp được trả kết quả trong thời gian 1 ngày làm việc.

Cần Thơ: Thêm nhiều thủ tục đăng ký doanh nghiệp được trả kết quả trong 1 ngày làm việc - Ảnh 1.

Làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Cụ thể, đối với các hồ sơ nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa, áp dụng đối với các thủ tục: cập nhật thông tin cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện, cập nhật thông tin cá nhân của người đứng đầu chi nhánh, cập nhật thông tin cá nhân của người đứng đầu địa điểm kinh doanh, chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

Trong khi đó, hồ sơ nộp trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp áp dụng với thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

Thời gian tiếp nhận, trả kết quả đối với hồ sơ hợp lệ tiếp nhận từ 7h đến 11h, trả kết quả chậm nhất vào 16h trong ngày; tiếp nhận từ 13h đến 17h , trả kết quả chậm nhất vào 10h ngày hôm sau. Thí điểm áp dụng từ 1-9 đến ngày 30-10.

Trước đó, Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ cũng đã thí điểm mô hình trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 1 ngày làm việc.

Cụ thể, đối với các hồ sơ nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa, áp dụng đối với các thủ tục: thông báo tạm ngừng kinh doanh, thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo; thông báo thay đổi bổ sung, cập nhật số điện thoại, địa chỉ do thay đổi địa giới hành chính.

Hồ sơ nộp trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, gồm thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh và thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Cần Thơ trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc Cần Thơ trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

TTO - Các thủ tục hành chính trước đây được thực hiện trong 3 ngày làm việc, nay nhờ rút ngắn quy trình xử lý nội bộ nên Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ rút ngắn thời gian trả kết quả xuống còn 1 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận