27/03/2019 15:26 GMT+7

Cần Thơ sẽ nhân rộng mô hình 'trường học không rác thải nhựa'

THÙY TRANG
THÙY TRANG

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh về mô hình "trường học không rác nhựa”, lãnh đạo TP Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố nghiên cứu học tập và triển khai nhân rộng mô hình này.

Cần Thơ sẽ nhân rộng mô hình trường học không rác thải nhựa - Ảnh 1.

Bài báo được UBND TP Cần Thơ đính kèm công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng học tập, nhân rộng mô hình "không rác nhựa" của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng - Ảnh: THÙY TRANG

Ngày 27-3, Văn phòng UBND TP Cần Thơ cho biết chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống có chỉ đạo như trên. 

Văn bản nêu rõ: "Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 20 tháng 3 năm 2019 có bài viết 'Trường học không rác nhựa' phản ánh việc học sinh và giáo viên trường THPT chuyên Lý Tự Trọng 'nói không với rác thải nhựa' và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Nhằm từng bước hạn chế việc phát sinh rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày, chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện nghiên cứu nội dung bài viết nêu trên, học tập, triển khai nhân rộng mô hình 'không rác thải nhựa' này tại cơ quan, đơn vị".

Cần Thơ sẽ nhân rộng mô hình trường học không rác thải nhựa - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng phân loại rác sau giờ học - Ảnh: THÙY TRANG

Trước đó, bài viết "Trường học không rác thải nhựa" đề cập đến câu chuyện học sinh và thầy cô ở trường chuyên Lý Tự Trọng đã chung tay nói không với rác thải nhựa. Thay vào đó, tất cả thành viên ở trường đều sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế việc phát sinh rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày.

Tuy phổ biến mới gần một năm, thời gian đầu nhiều học sinh lẫn thầy cô cảm thấy rất bất tiện, khó khăn nhưng đến giờ thói quen "không dùng rác thải nhựa" đã lan tỏa trong nhà trường và các hàng quán xung quanh trường.

Ngôi trường cả thầy lẫn trò không xài ly nhựa, hộp xốp, túi nilông Ngôi trường cả thầy lẫn trò không xài ly nhựa, hộp xốp, túi nilông

TTO - Chỉ cần bước vô cổng trường, dù là thầy hay trò, không ai dùng ly nhựa, hộp xốp cho dù mua nước mía, cơm hộp từ bên ngoài. Nếu 'lỡ' cầm ly nhựa vô trường, bạn sẽ là người... kỳ kỳ.

THÙY TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên