22/04/2022 16:00 GMT+7

Cần Thơ muốn có khu 'thành phố không ngủ' như ở Phú Quốc

T.D.V - CHÍ QUỐC
T.D.V - CHÍ QUỐC

Thành phố Cần Thơ muốn tạo ra những hiệu ứng ánh sáng có thể tái hiện lịch sử thành phố và giống như 'thành phố không ngủ' đang được đầu tư tại Phú Quốc.


Cần Thơ muốn có khu  thành phố không ngủ  như ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Ông Hà Vũ Sơn - Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ - phát biểu tại hội thảo - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại hội thảo "Giải pháp chiếu sáng toàn diện - đô thị thông minh cho Đồng bằng sông Cửu Long" do Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp với Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang tổ chức ngày 21-4, ông Hà Vũ Sơn - giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ - cho biết Cần Thơ muốn xây dựng thành phố Tây Đô ánh sáng với những cung đường, những di tích lịch sử.

Ông Sơn dẫn chứng với công trình Đền thờ Hùng Vương vừa được khánh thành trên đường ra sân bay quốc tế Cần Thơ, thành phố muốn tạo hiệu ứng ánh sánh làm sao nói lên lịch sử của Cần Thơ cũng như khu "thành phố không ngủ" được đầu tư tại Phú Quốc.

"Thông qua hội thảo này, với giải pháp công nghệ và với kinh nghiệm của Điện Quang có được, tôi mong muốn tạo ra những sản phẩm hữu ích giúp cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng như TP Cần Thơ, mang lại hiệu quả về mặt kinh tế ", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trong năm 2021 dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng Cần Thơ vẫn đạt được những thành tựu quan trọng, trong đó giá trị thương mại - dịch vụ của thành phố đạt hơn 155.000 tỉ đồng, chỉ đứng sau Hà Nội và TP.HCM.

Ông Phạm Lê Minh, đại diện Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, cho biết các giải pháp được giới thiệu trong hội thảo này sẽ giúp ĐBSCL giải quyết các vấn đề, ứng dụng giải pháp chiếu sáng, điều khiển thông minh trong việc phát triển tại các đô thị thông minh.

"Điện Quang hi vọng, trong giai đoạn tới sẽ được đồng hành cùng 13 địa phương ĐBSCL tăng cường hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ để góp phần tăng động lực phát triển cho khu vực này trong bối cảnh mới", ông Minh nóiTrở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên