Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Cần Thơ: Bảo đảm nhu cầu đi lại gắn với phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán

25/01/2022 15:00 GMT+7

TP Cần Thơ yêu cầu các bến xe, chủ phương tiện thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đội ngũ lái xe phải tuân thủ nghiêm các quy định, đặc biệt là tuyệt đối không được vi phạm về quy định về nồng độ cồn, tốc độ.

Cần Thơ: Bảo đảm nhu cầu đi lại gắn với phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Kiểm tra bến tàu khách Cần Thơ, bảo đảm an toàn giao thông cho hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán- Ảnh: M.N

Ngày 25-1, ông Mai Minh Ngoan- chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ (tổ trưởng tổ kiểm tra số 2), cho biết vừa đi kiểm tra bến phà Cần Thơ- Bình Minh, bến phà Xóm Chài, bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ… nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi, đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.

          Qua kiểm tra, tổ kiểm tra số 2 phát một số bến tàu phà thiếuthiết bị phòng cháy hoặc có nhưng không đúng quy định, đường lên xuống phương tiện mất an toàn. Không nhắc nhở, yêu cầu hành khách mặc áo phao, cầm dụng cụ cứu đắm… Các lỗi này được tổ kiểm tra ghi nhận, nhắc nhở và yêu cầu chủ bến ký cam kết khắc phục, không tái phạm.

          Ngoài ra, ông Mai Minh Ngoan lưu ý các đơn vị khai thác bến khách ngang sông cần lưu ý thường xuyên nhắc nhở nhân viên, hành khách tuân thủ áp dụng biện pháp 5K trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu hành khách phải mặc áo phao, cầm dụng cụ cứu sinh khi qua đò, phà, kiên quyết từ chối phục vụ đối với hành khách không tuân thủ. Thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy.

          "Đối với các bến xe, chủ phương tiện phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đội ngũ lái xe phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi lái xe, đặc biệt là tuyệt đối không được vi phạm về quy định về nồng độ cồn, tốc độ", ông Ngoan nhắc khi kiểm tra tại các bến xe.


T.D.V - LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận