Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Cẩn thận quá tải dịp lễ 30-4

18/04/2022 09:20 GMT+7

TTO - Dự kiến lễ 30-4 và 1-5, Đà Lạt sẽ đón hơn 80.000 lượt khách trong 4 ngày - tương đương với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cẩn thận quá tải dịp lễ 30-4 - Ảnh 1.

Chưa đến lễ 30-4, 1-5 nhưng nhiều khách sạn, resort tại Khánh Hòa đã cháy phòng. Trong ảnh: khách trả phòng tại khách sạn trên đường Trần Phú, Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Với lượng khách này, ngành du lịch xác định sẽ có hiện tượng quá tải trong thời gian đầu lễ do khách đến đông cùng thời điểm. 

Đại diện nhiều khu, điểm du lịch và nhà hàng lớn tại Lâm Đồng cho biết đang ráo riết huấn luyện nhân viên làm việc cường độ cao, tuyển thêm nhân viên làm bán thời gian với mức lương gấp đôi ngày thường.

Theo UBND TP Đà Lạt, với lượng khách như dự tính, trung bình các khách sạn tại Đà Lạt đạt 90% công suất. Các khách sạn từ 3 sao trở lên dự kiến sẽ đầy khách trong khoảng 1 tuần tới.

Theo thống kê của Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt có 35.000 phòng khách sạn và homestay. Đà Lạt tiếp tục khuyến cáo du khách nên chuẩn bị kỹ cho kỳ nghỉ mát dịp 30-4 và 1-5. Ít nhất, du khách phải đảm bảo đã đặt được phòng khách sạn trước khi khởi hành thông qua các kênh uy tín và cần được xác nhận đã đặt phòng thành công thông qua tin nhắn, email.

Công an TP Đà Lạt cho biết đang xây dựng phương án phân luồng giao thông để giảm hiện tượng ùn ứ xe cộ. Các điểm giao ở nội đô, đường ra vào của khu điểm giao thông đều có cảnh sát giao thông trực.

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, các đơn vị tổ chức tour sẽ kết nối chặt hơn với các đơn vị tổ chức ca nhạc để du khách sau tham quan sẽ trải nghiệm âm nhạc. Du lịch gắn với thể thao cũng đang là xu hướng của khách đến Đà Lạt. 

Ông Nguyễn Viết Vân, giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, cho hay: "Thêm sản phẩm gắn với thể thao và văn hóa - văn nghệ sẽ tăng trải nghiệm cho du khách và giúp giảm tải các điểm tham quan, du lịch canh nông đang thịnh hành.

Tại Khánh Hòa, theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, giám đốc Sở Du lịch, tỉnh vừa đón 2 đợt khách lớn vào dịp Tết Nguyên đán và giỗ Tổ nên các doanh nghiệp đều sẵn sàng cho dịp lễ 30-4, với 90% doanh nghiệp hoạt động trở lại, nhiều chương trình khuyến mãi.

Dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay diễn ra sau Lễ hội Tháp Bà nên lượng khách, người dân đổ về sẽ đông. Sẽ có nhiều hoạt động, chương trình nghệ thuật hấp dẫn. Sở cùng với các ban ngành sẽ kiểm tra, chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch đảm bảo giá cả, chất lượng tránh tình trạng "chặt chém".

"Khi có bất kỳ phản ảnh, du khách gọi ngay đến đường dây nóng 0947.528.000, đầu số *2258 và tại trạm hỗ trợ khách du lịch trên đường Trần Phú, Nha Trang" - bà Thanh nói.

Lo quá tải, nhiều địa phương đã chuẩn bị các phương án điều phối khách.

Vé máy bay dịp lễ 30-4 tiếp tục tăng mạnh Vé máy bay dịp lễ 30-4 tiếp tục tăng mạnh

TTO - Giá vé máy bay dịp lễ 30-4 và 1-5 của các hãng hàng không tiếp tục tăng mạnh, xuất hiện một số chuyến bay thông báo hết chỗ.

M.VINH - MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận