Cần quy định cụ thể về việc cho thuê bãi bồi, mặt nước

07/09/2017 17:09 GMT+7

TTO - Đó là ý kiến của đại diện huyện Cần Giờ TP.HCM trong buổi góp ý kiến cho dự thảo luật sửa đổi Luật Thủy sản do đoàn Đại biểu quốc hội TP.HCM tổ chức ngày 7-9.

Cần quy định cụ thể về việc cho thuê bãi bồi, mặt  nước - Ảnh 1.

Trung tá Bùi Thạch Thọ tại buổi hội thảo - Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Theo đại biểu từ Cần Giờ, hiện huyện có rất nhiều những bãi bồi ven biển cũng như diện tích mặt nước có thể sử dụng để nuôi trồng thủy, hải sản tuy nhiên, luật chưa quy định về việc cho thuê, giao sử dụng thế nào, cần phải quy định vào luật.

Tại hội thảo, Trung tá Bùi Thạch Thọ - đại diện Quân khu 7 đề nghị luật cần chú trọng đối với vấn đề an ninh quốc phòng tại khu vực biển. 

Theo trung tá Thọ, thời gian vừa qua đã có chuyện người nước ngoài thuê diện tích mặt nước để nuôi trồng thủy hải sản nhưng thông tin cá nhân thì hoàn toàn che giấu. 

Họ quây khu riêng để thu thập thông tin hoặc đưa sinh vật ngoại lai vào vùng biển Việt Nam, đưa thủy sản Việt Nam ra nước ngoài...  Do vậy, cần bổ sung thêm những quy cụ thể đối với những hành vi này.

Trong khi đó, Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh - đại diện Bộ đội Biên phòng TP.HCM đề nghị bổ sung quyền hạn của lực lượng kiểm ngư. 

Cụ thể, quá trình thực hiện nhiệm vụ lực lượng kiểm ngư luôn phải thực hiện các tình huống cứu hộ cứu nạn, truy bắt tội phạm.. cần phải có nhiều phương tiện. Tuy nhiên, quyền hạn của kiểm ngư hạn chế.

Các đại biểu đề nghị quy định thêm cho kiểm ngư quyền trưng dụng phương tiện trong điều kiện cần thiết.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận