15/01/2016 10:08 GMT+7

Cận cảnh ngành nghề thời hội nhập

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TT - Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ liên kết ấn hành cũng sẽ ra mắt phục vụ các bạn thí sinh và phụ huynh.

Dự kiến cẩm nang ra mắt tháng 2-2016, ngay sau khi Bộ GD-ĐT ban hành quy chế kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay tiếp tục là kỳ thi “2 trong 1”: vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 sẽ cung cấp đầy đủ cho thí sinh và phụ huynh những nội dung liên quan đến kỳ thi năm nay.

Ở phần thông tin về tuyển sinh, cẩm nang sẽ cập nhật đầy đủ về quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT, quy định đăng ký xét tuyển, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, đề thi THPT quốc gia dễ hay khó?...

Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 chứa đựng nhiều bài phân tích, đánh giá sâu sắc, tổng hợp chi tiết, nhận định chính xác và cập nhật đầy đủ phương án tuyển sinh mới nhất của các trường ĐH, CĐ trong năm nay.

Đồng thời, cẩm nang tập hợp rất nhiều thông tin về ngành tuyển sinh, tổ hợp các môn xét tuyển, chỉ tiêu của hầu hết trường ĐH, CĐ trong cả nước để thí sinh có thể lựa chọn cho mình một ngành, một trường phù hợp.

Nhóm tác giả thực hiện cẩm nang sẽ mang đến cho các bạn thí sinh những thông tin mới nhất về dự báo nhu cầu nhân lực của các nhóm ngành nghề trong những năm tới.

Đặc biệt, cẩm nang cũng đăng tải nhiều bài viết cận cảnh về các ngành nghề đang “nóng” trong thời hội nhập được nhiều bạn trẻ quan tâm, sẽ được tái hiện sinh động nhất. Bên cạnh đó, những bài viết của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực còn giúp các bạn thí sinh định hướng năng lực của mình chính xác hơn, có được sự tư vấn dinh dưỡng thế nào là hợp lý trong những ngày ôn luyện...

Cẩm nang còn có nhiều thông tin cần thiết khác liên quan trực tiếp đến việc thi cử của thí sinh, như bí quyết làm bài các môn thi, hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu mới, các thông tin về học phí, vay vốn học tập cũng như những chia sẻ về việc chọn lựa ngành nghề của những người nổi tiếng và nhiều thông tin bổ ích khác.

TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên