Tag: cán cân thương mại

Tin tức sáng 22-2: Việt Nam cung cấp hạt tiêu lớn thứ 2 tại Trung Quốc

Một số tin tức đáng chú ý: Sau Tết, giá nhiều loại rau củ, trái cây hạ nhiệt; Việt Nam chi hơn 1,4 tỉ USD nhập khẩu thịt trong năm 2023; Hàng hóa thông quan qua Hải quan TP.HCM tăng 25%...

Trung Quốc bán hàng cho Nga nhiều đến mức 150.000 container rỗng chất đống

Một lượng rất lớn hàng Trung Quốc nhập vào Nga, dẫn đến có khoảng 150.000 container rỗng đang chất đống ở Nga.

BRICS và đồng USD

TTCT - Nhu cầu thoát khỏi sự chi phối của Mỹ và đồng đô la đã dẫn tới sự ra đời và lớn mạnh của BRICS.

Nhiều kỳ vọng về quan hệ Việt - Trung

Ngày 26-6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường chủ trì lễ đón chính thức trọng thể Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

G7: Canh cánh mối lo năng lượng

TTCT - G7 nghe có vẻ như xa xôi, chót vót "trên nóc" thế giới. Nhưng những năm gần đây, G7 đã mở rộng hơn, mỗi lần hội họp đều có chào đón thêm các khách mời là các nước đang phát triển, bao gồm Việt Nam

TTO - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát hiện có giấy phép giả trên mạng để bán thực phẩm chức năng; 8 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu gần 4 tỉ USD; Thu ngân sách từ dầu thô, nhà đất và thuế thu nhập cá nhân tăng mạnh... là các tin đáng chú ý.

Việt Nam nhập siêu trên 173 triệu USD từ... Nigeria

TTO - Dù xuất khẩu của Việt Nam sang Nigeria tăng 12,4% trong 9 tháng của năm 2020, nhưng cán cân thương mại trong nước vẫn đang nhập siêu từ quốc gia này trên 173 triệu USD, với mặt hàng nhập khẩu chiếm tỉ trọng nhiều nhất là hạt điều, khí đốt...

Kinh tế trong nước làm 'bệ đỡ' cho xuất khẩu thời COVID-19

TTO - Dù giảm 0,7% so với tháng trước, chỉ đạt 27,5 tỉ USD kim ngạch xuất khẩu trong tháng 9-2020, nhưng so với cùng kỳ năm trước kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 9 tăng 18%, trong đó khu vực kinh tế trong nước tăng mạnh đến 46,3%.

Mở cửa thị trường mang lại nhiều cơ hội xuất khẩu cho Việt Nam

TTO - Bất chấp xu hướng bảo hộ mậu dịch ngày càng tăng, một số nước sẵn sàng vi phạm quy định của WTO để bảo hộ sản xuất trong nước, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam cán mốc 500 tỉ USD, đưa cán cân thương mại ước thặng dư ở mức 9,94 tỉ USD.

Việt Nam ký nhiều FTA để cân bằng cán cân thương mại

TTO - Việt Nam tăng cường ký kết các hiệp định thương mại (FTA) không chỉ đơn thuần chỉ là mở cửa, hội nhập thị trường quốc tế thông thường, mà còn hướng đến mục tiêu cải thiện thâm hụt thương mại hiện đang tập trung ở một số khu vực.