Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Cán bộ tuyên giáo phải 'đi trước, mở đường'

02/08/2020 12:30 GMT+7

TTO - Ngày 1-8 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 - 1-8-2020).

Cán bộ tuyên giáo phải đi trước, mở đường - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng - Ảnh: TTXVN

Ôn lại quá trình hình thành, phát triển của ngành, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định: 90 năm qua kể từ ngày 1-8-1930, ngành tuyên giáo và công tác tuyên giáo trở thành bộ phận không thể tách rời, luôn gắn bó sâu sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. 

Những thắng lợi vĩ đại mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc đều có sự đóng góp to lớn của ngành tuyên giáo và công tác tuyên giáo của Đảng.

Đánh giá công tác tuyên giáo và ngành tuyên giáo đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi, song cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, ông Võ Văn Thưởng nêu rõ bối cảnh ấy đòi hỏi ngành tuyên giáo phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đủ uy tín, năng lực lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành trong tình hình mới, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu mỗi cán bộ ngành tuyên giáo phải ý thức rõ rằng đối tượng của công tác tuyên giáo là con người; nội dung, phạm vi của công tác tuyên giáo trải rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống tinh thần xã hội; loại hình công tác tuyên giáo phong phú và đa dạng, phương pháp công tác tuyên giáo đòi hỏi sâu sắc và tinh tế trong ứng xử, chân thành trong đối thoại, sắc bén trong đấu tranh. 

Do vậy đòi hỏi mỗi cán bộ của ngành tuyên giáo phải lao động thật sự nghiêm túc, khoa học, vừa phải có năng lực tập hợp, kết nối các lực lượng làm công tác tuyên giáo rộng lớn và đa dạng, vừa phải biết sử dụng công nghệ và am hiểu các cung bậc cảm xúc của con người, luôn thấm nhuần sâu sắc về sứ mệnh cao cả là "đi trước, mở đường"...

Công tác tuyên giáo đi trước một bước với những vấn đề của người dân Công tác tuyên giáo đi trước một bước với những vấn đề của người dân

TTO - Sáng 30-7, TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và 70 năm thành lập ban Tuyên huấn Thành ủy Sài gòn - Chợ Lớn.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận