25/03/2023 11:15 GMT+7

Cán bộ tư pháp nhận hối lộ 100 triệu đồng để làm giúp ‘sổ đỏ”

Một cán bộ tư pháp nhận hối lộ 100 triệu đồng của dân, khi hộ dân này đến nhờ làm giúp hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất.

Cán bộ tư pháp nhận hối lộ 100 triệu đồng để làm giúp ‘sổ đỏ” - Ảnh 1.

Ông Tuyến (bìa phải) - cán bộ tư pháp nhận hối lộ - vừa bị khởi tố - Ảnh: L.T.

Ngày 25-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Tuyến, 43 tuổi, trú phường Quảng Long (thị xã Ba Đồn), để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ông Tuyến bị bắt khi đang là cán bộ tư pháp của phường Quảng Long. Cơ quan điều tra cũng đã tổ chức khám xét nơi ở của ông Tuyến và ra lệnh bắt tạm giam với người này.

Theo điều tra ban đầu, thời điểm năm 2021 đến năm 2022, một hộ dân tại phường Quảng Long có nhu cầu làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất. Ông Tuyến thời điểm đó là cán bộ tư pháp của phường này đã nhận 100 triệu đồng để giúp hộ dân nói trên.

Đến đầu năm 2023 thì sự việc bị phát hiện. Công an thị xã Ba Đồn đã vào cuộc điều tra và xác định ông Tuyến có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ. 

Phường Quảng Long là phường có vị trí gần trung tâm thị xã Ba Đồn. Những năm gần đây, vấn đề đất đai ở khu vực này trở thành "điểm nóng".

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn cho biết vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Sẽ không loại trừ việc truy cứu trách nhiệm của những người khác liên quan đến vụ việc.

Khởi tố nữ phó phòng tư pháp huyện, điều tra hành vi nhận hối lộKhởi tố nữ phó phòng tư pháp huyện, điều tra hành vi nhận hối lộ

TTO - Bà Đinh Thị Thu Hiền - phó trưởng Phòng tư pháp thuộc huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - vừa bị công an huyện này khởi tố để điều tra hành vi nhận hối lộ khi làm chế độ chính sách dân tộc thiểu số cho một hộ dân trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên