18/11/2022 16:55 GMT+7

Khởi tố nữ phó phòng tư pháp huyện, điều tra hành vi nhận hối lộ

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Bà Đinh Thị Thu Hiền - phó trưởng Phòng tư pháp thuộc huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - vừa bị công an huyện này khởi tố để điều tra hành vi nhận hối lộ khi làm chế độ chính sách dân tộc thiểu số cho một hộ dân trên địa bàn.

Khởi tố nữ phó phòng tư pháp huyện, điều tra hành vi nhận hối lộ - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Thu Hiền, phó trưởng Phòng tư pháp huyện Minh Hóa - Ảnh: L.T

Chiều 18-11, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online tại UBND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết cơ quan này đã có quyết định đình chỉ chức vụ đối với bà Đinh Thị Thu Hiền - phó trưởng Phòng tư pháp của huyện.

Việc đình chỉ này được thực hiện ngay sau khi Công an huyện Minh Hóa có quyết định khởi tố đối với bà Hiền để điều tra về hành vi "nhận hối lộ".

Bà Hiền không bị bắt tạm giam sau khi bị khởi tố nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo thông tin ban đầu, bà Hiền giúp làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách đồng bào dân tộc thiểu số cho một số hộ dân trên địa bàn. Trong quá trình làm, bà Hiền nghi có nhận của những gia đình này số tiền hàng chục triệu đồng.

Việc nhận tiền sau đó bị tố cáo và Công an huyện Minh Hóa đã vào cuộc xác minh và khởi tố để điều tra.

Chi tiết về những lần nhận hối lộ của các cựu lãnh đạo Đồng Nai Chi tiết về những lần nhận hối lộ của các cựu lãnh đạo Đồng Nai

TTO - Việc đưa hối lộ của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu chủ tịch Công ty AIC, kéo dài trong suốt hơn 10 năm. Chỉ riêng dự án bệnh viện, bà Nhàn hưởng lợi gần 150 tỉ đồng và chi hơn 43 tỉ hối lộ các vị lãnh đạo tỉnh thời điểm đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận