07/05/2023 17:01 GMT+7

Cán bộ trại giam Indonesia giành huy chương vovinam

Cán bộ trại giam kiêm võ sĩ Efrie Surya Perdana đã giành huy chương đồng nội dung song luyện mã tấu vovinam ở SEA Games 32.

Cán bộ trại giam Indonesia giành huy chương vovinam - Ảnh 1.

Efrie Surya cùng người đồng đội giành huy chương đồng song luyện mã tấu vovinam tại SEA Games 32 - Ảnh: KEMENPORA

Sau hai ngày tranh tài, môn vovinam tại SEA Games 32, Indonesia giành được 2 huy chương vàng và 5 huy chương đồng.

Trong số những võ sĩ Indonesia đoạt huy chương, báo chí Indonesia chú ý đến cái tên Efrie Surya Perdana. Võ sĩ đã giành 2 huy chương đồng ở nội dung song luyện mã tấu và đòn chân tấn công này vốn là cán bộ trại giam tại Tabanan, Bali, Indonesia.

Tại SEA Games 31, Efrie Surya cũng từng đoạt 2 huy chương đồng ở các nội dung quyền biểu diễn. Thành tích hiện tại của Efrie được ngợi khen ở Indonesia và xem đó như một câu chuyện truyền cảm hứng.

"Hy vọng thành tích mà Efrie là tấm gương cho các sĩ quan, cán bộ khác. Cậu ấy sẽ truyền cảm hứng cho mọi người về những điều có thể giúp tên tuổi đất nước rạng danh trên trường quốc tế", Chánh văn phòng Bộ Luật pháp và Nhân quyền tỉnh Bali, Anggiat Napitupulu nói trên trang Antara.

Khi được hỏi về những vinh danh từ quê nhà, võ sĩ Efrie Surya chia sẻ: "Chúng tôi vẫn còn 2 nội dung thi đấu nữa. 

Mong rằng với những lời cầu nguyện cho tôi từ các bạn bè ở trại giam cũng như sự ủng hộ từ người dân Indonesia, chúng tôi có thể sẽ đứng trên bục cao nhất".

Nói về môn vovinam tại SEA Games 32, Efrie Surya ấn tượng với sự vượt trội về trình độ chuyên môn của hai đội Myanmar và Việt Nam.

Trong tổng số 13 huy chương vàng đã trao ở môn vovinam tính đến chiều 7-5, đội chủ nhà Campuchia dẫn đầu với 5 huy chương vàng. Xếp sau lần lượt là Việt Nam (3 huy chương vàng), Indonesia (2), Myanmar (2) và Lào (1).

'Phát triển vovinam là gieo mầm văn hóa Việt'

Chia sẻ của Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) và thế giới (WVVF) - doanh nhân Mai Hữu Tín, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư U&I, trước kỷ niệm 85 năm thành lập môn phái vovinam và Đại hội VVF nhiệm kỳ mới vào ngày 15-4 tại Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên