20/05/2022 19:11 GMT+7

Cán bộ tàu kiểm ngư KN 290 tham quan TP.HCM

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Chiều 20-5, nhiều cán bộ thuộc biên chế trên tàu kiểm ngư KN 290, hiện neo tại Lữ đoàn 125 ở Cát Lái, đã có chuyến tham quan các địa điểm lịch sử tại TP.HCM do các lãnh đạo TP.HCM mời.

Cán bộ tàu kiểm ngư KN 290 tham quan TP.HCM - Ảnh 1.

Nhân viên tàu kiểm ngư KN 290 tham quan TP.HCM - Ảnh: QUỐC THANH

Đoàn đã thăm tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, tham quan hội trường Thống Nhất, Bưu điện thành phố, Thảo cầm viên Sài Gòn, công trình metro Bến Thành đang xây dựng và tham quan thành phố bằng xe buýt hai tầng.

Cán bộ tàu kiểm ngư KN 290 tham quan TP.HCM - Ảnh 2.

Từ trái sang: Anh Quách Hữu Quang, thuyền trưởng tàu KN 290, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Công thương TP.HCM và hai cán bộ trên tàu KN 290 - Ảnh: QUỐC THANH

Cán bộ tàu kiểm ngư KN 290 tham quan TP.HCM - Ảnh 3.

Các cán bộ trên tàu KN 290 tham quan tuyến metro Bến Thành - Ảnh: QUỐC THANH

Cán bộ tàu kiểm ngư KN 290 tham quan TP.HCM - Ảnh 4.

Các cán bộ trên tàu KN 290 chụp hình lưu niệm trước tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: QUỐC THANH

Trước đó, trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 19-5, tàu KN 290 đã đưa hơn 200 đại biểu của TP.HCM đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Chuyến tham quan là lời cảm ơn của các lãnh đạo TP.HCM gửi đến các cán bộ, nhân viên của tàu KN 290 vì đã hỗ trợ đoàn đại biểu TP.HCM có chuyến hải trình thăm 9 đảo ở huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 thành công, thuận lợi.

Qua chuyến công tác, các đại biểu đã hiểu rõ hơn về biển, đảo khi được tận mắt chứng kiến ý chí can trường của quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1.

Cảm nhận chung của các đại biểu là ngưỡng mộ và khâm phục sự hy sinh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Có mặt trong chuyến tham quan, anh Quách Hữu Quang, thuyền trưởng tàu KN 290, cho biết hơn một năm rồi anh và các thủy thủ đoàn mới có dịp đi tham quan thành phố nhân dịp tàu neo vài ngày tại Cát Lái.

"TP.HCM rất đẹp. Anh em lâu rồi không được đi tham quan thế này nên rất vui vẻ. Đây là một chuyến đi tuyệt vời. Các anh em trên tàu KN 290 có ấn tượng tốt đẹp với toàn đoàn và từ lâu, chúng tôi có tình cảm yêu mến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Tôi cảm thấy yêu thành phố, yêu con người TP.HCM".

Video: Tàu kiểm ngư tiếp nhận, chăm sóc 3 ngư dân chìm tàu được cứu sống Video: Tàu kiểm ngư tiếp nhận, chăm sóc 3 ngư dân chìm tàu được cứu sống

TTO - Sau khi tiếp nhận 3 ngư dân tàu cá Bình Định được tàu hàng nước ngoài cứu, tàu KN 490 đã chăm sóc sức khỏe, lo ăn uống cho các thuyền viên này.


HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên