Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học tư bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ, cao nhất 3,7 triệu đồng

11/08/2022 18:23 GMT+7

TTO- Ngày 11-8, Chính phủ ban hành nghị quyết về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên mầm non, tiểu học ngoài công lâp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, mức hỗ trợ cao nhất là 3,7 triệu đồng.

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học tư bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ, cao nhất 3,7 triệu đồng - Ảnh 1.

Giáo viên trường mầm non tư thục tại Hà Nội chuẩn bị đón học sinh sau gần một năm đóng cửa vì dịch COVID-19 - Ảnh: HOÀNG VÂN ANH

Đối tượng được hỗ trợ là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc tại trường mầm non, tiểu học dân lập, tư thục (gọi chung là trường ngoài công lập). 

Cụ thể là những người này đang làm việc tại các trường ngoài công lập trước khi cơ sở phải dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước để phòng, chống dịch COVID-19 tính từ ngày 1-5-2021 đến hết ngày 31-12-2021, người nghỉ việc không lương từ 1 tháng trở lên tính từ ngày 1-5-2021 đến hết ngày 31-12-2021. 

Trường hợp được hưởng hỗ trợ này phải là những người chưa được hưởng chính sách hỗ trợ với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương theo nghị quyết 68/NQ-CP do không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. 

Người trong diện được hỗ trợ phải có xác nhận làm việc tại trường ngoài công lập đã làm việc trước đây hoặc trường ngoài công lập khác trong trường hợp cơ sở trước đây không hoạt động trở lại, ít nhất hết năm học 2021 - 2022.

Mức hỗ trợ một lần là 3,7 triệu đồng/người, áp dụng với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên chưa được hưởng chính sách của địa phương hỗ trợ đối với nhóm lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác theo quy định tại nghị quyết 68/NQ-CP.

Hỗ trợ một lần mức 2,2 triệu đồng/người áp dụng với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã được hưởng chính sách của địa phương theo quy định. Thời gian thực hiện việc này đến hết 31-12-2022.

Các tỉnh, thành phố có tỉ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách trung ương trên 60% tự đảm bảo kinh phí thực hiện việc hỗ trợ. Các địa phương còn lại được hỗ trợ một phần từ nguồn ngân sách trung ương.

Đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập 3,7 triệu đồng/người Đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập 3,7 triệu đồng/người

TTO - Bà Ngô Thị Minh, thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, cho biết bộ này đang phối hợp với Bộ Tài chính trình Chính phủ đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận